Đi bộ:

Lúc 17 giờ, VĐV đi bộ Nguyễn Thanh Phúc đã giành HCV ở cự li 20 km với thời gian 1 giờ 45 phút 19 giây. Đây là chiếc HCV đầu tiên trong ngày thi đấu 6-6 và thứ 5 của đoàn TTVN. Trước đó, Võ Xuân Vinh đã về nhì ở cự li đi bộ 20 km nam, giành HCB.

Judo:

Võ sĩ Bùi Minh Quân đã đánh bại võ sĩ Lào, Xayasan Chittakone bằng điểm Ippon và giành HCĐ nội dung dưới 81kg. 

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy giành quyền vào tranh HCV môn judo hạng cân dưới 52 kg sau khi đánh bại Warasiha (Thái Lan) bằng điểm Ippon.

Thanh Thủy (trái)
Thanh Thủy (trái)

Bơi lội

Bơi lội Việt Nam liên tiếp mang về tin vui cho TTVN tối 6-6 khi Ánh Viên và Quý Phước lần lượt giành 2 tấm HCV. Không những vậy, 2 "kình ngư" này còn phá kỷ lục SEA Games do chính mình lập nên trước đó.

Quý Phước về nhất ở chung kết 200 m tự do nam với thành tích 1 phút 48 giây 69. Trong khi đó Ánh Viên về nhất cự li 800 m tự do nữ với thành tích 8 phút 34 giây 85 và 400 m hỗn hợp với thành tích 4 phút 42 giây 88, phá kỷ lục trước đó của cô.

Hoàng Quý Phước trên bục nhận huy chương
Hoàng Quý Phước trên bục nhận huy chương

Trần Duy Khôi giành HCĐ cự li 100 m ngửa nam. Giành HCV là kình ngư Singapore, Quah Zheng Wen với thành tích 54 giây 51, phá kỉ lục SEA Games.

Trần Duy Khôi xuất phát
Trần Duy Khôi xuất phát

Sáng 6-6, kình ngư 19 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đã lập kỷ lục SEA Games mới ở cự li 400 m hỗn hợp cá nhân nữ với thời gian 4 phút 43 giây 93. Trong vòng loại 400 m nữ hỗn hợp, tay đua Nguyễn Thị Ánh Viên bơi ở đường đua số 4. Khá thoải mái, Ánh Viên đã về nhất sau 8 vòng (50 m) với 4 kiểu bơi và phá kỷ lục của chính mình lập được tại SEA Games 27 – Myanmar. Ở nội dung 100 m nam tự do, Hoàng Quý Phước cũng lọt vào chung kết sau khi về nhì. Kình ngư Trần Duy Khôi cũng vào chung kết 100 m ngửa nam.

Video clip Ánh Viên phá kỉ lục SEA Games

Bi sắt:

VĐV Nguyễn Thị Thi đã giành HCV đơn nữ sau khi đánh bại VĐN Indonesia, Alfath Annisa 29-22 trong trận chung kết.

Bắn súng:

Ở nội dung súng trường 10 m hơi đồng đội nam, 3 VĐV gồm Nguyễn Duy Hoàng, Nguyễn Văn Quân và Đào Minh Ngọc đã mang về HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam với thành tích 1.818,1 điểm. Đoạt HCV ở nội dung này là Thái Lan với số điểm 1.844, còn Malaysia đoạt HCB với thành tích 1.826,9 điểm. 

VĐV Nguyễn Duy Hoàng
VĐV Nguyễn Duy Hoàng

Bi da:

Mã Minh Cẩm giành quyền vào bán kết nội dung carom 1 băng sau khi đánh bại đối thủ người Thái Lan Suwannasingh Suriya 100-27.

Wushu:

Trần Xuân Hiệp đoạt HCĐ nội dung trường quyền với thành tích 9,68 điểm. Đoạt HCV ở nội dung này là VĐV nước chủ nhà Singapore, HCB thuộc về VĐV của Indonesia. VĐV Nguyễn Mạnh Quyền chỉ xếp thứ 7 với 9,56 điểm.

VĐV Trần Xuân Hiệp
VĐV Trần Xuân Hiệp

TDDC:

Năm VĐV Lê Thanh Tùng, Hoàng Cường, Đinh Phương Thanh, Phạm Phước Hưng và Đặng Nam đã giúp tuyển TDDC vượt qua Singapore và Thái Lan để giành HCV ở nội dung đồng đội nam. Số điểm tuyển TDDC nam giành được là 344,7 điểm.

Cường Hoàng trong phần thi của mình

Hoàng Cường trong phần thi của mình

Đấu kiếm:

Đội tuyển kiếm nữ với các VĐV Đỗ Thị Anh, Lê Thị Bích, Lưu Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Thị Hoài Thu đã để thua đội Singapore 26-45 trong trận chung kết nội dung đồng đội kiếm liễu và nhận HCB.

Đội tuyển nam với các VĐV Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Văn Thắng và Phạm Hùng Dương đã đánh bại đội tuyển nước chủ nhà Singapore với tỉ số sít sao 44-43 để giành HCV nội dung đồng đội kiếm ba cạnh nam. 

Trước đó, đội nam đấu kiếm Việt Nam với các VĐV Bùi Văn Tài, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh và Vũ Thành An đã vượt qua đội Malaysia với tỉ số 45/37 để giành quyền vào tranh HCV nội dung kiếm chém đồng đội nam. 

Boxing:

Võ sĩ Nguyễn Thị Yến đã giành quyền vào bán kết ở hạng cân dưới 51 kg nữ sau khi đánh bại võ sĩ Lào Hongfa Mieovady 3-0 ở tứ kết. 

Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao VN đã giành được 12 HCV, 3 HCB và 11 HCĐ; xếp thứ 2 sau chủ nhà Singapore (14, 8, 14).

Châu Tuấn - Quang Liêm