icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ánh Viên vào tranh bán kết 200 m hỗn hợp

Đào Tùng

(NLĐO) - Một khởi đầu khá thuận lợi cho kình ngư số 1 Việt Nam tại đấu trường thế giới khi Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc vượt qua thành tích của chính mình tại SEA Games 2015 vừa qua đồng thời lọt vào vòng thi bán kết nội dung 200 m hỗn hợp nữ chiều 2-8.

Ở vòng loại, Ánh Viên bơi ở đợt thi thứ hai và phải cạnh tranh với các đối thủ rất mạnh gồm nhà vô địch Olympic Ye Shiwen (Trung Quốc), Sydney Pickrem (Canada), Melanie Margalis (Mỹ) cũng như đối thủ chủ nhà Viktoria Maleeva (Nga)...

 

Ánh Viên chỉ về thứ 5 ở đợt thi của mình
Ánh Viên chỉ về thứ 5 ở đợt thi của mình

 

Không có gì bất ngờ khi cả 4 chặng bơi, Ánh Viên chỉ có thể có mặt trong Top 5 và về đích bằng chính thứ hạng này với thành tích 2’13”41, nhanh hơn 12% giây so với khi cô phá kỷ lục SEA Games 2015 vừa qua. Về nhất đợt thi thứ hai này là tay bơi Sydney Pickrem với thành tích 2’10”94, xếp trên Ye Shiwen, Melanie Margalis, Barbara Zaradova (CH Czech), Ánh Viên…

 

Ánh Viên giành quyền tham dự đợt thi bán kết 200m hỗn hợp

Ánh Viên giành quyền tham dự đợt thi bán kết 200m hỗn hợp

 

Dù vậy, trên bảng tổng sắp, Ánh Viên vẫn có mặt trong số 16 tay bơi có thành tích tốt nhất và sẽ góp mặt ở đợt thi bán kết diễn ra lúc 22 giờ ngày 2-8 (VTV6 trực tiếp). Ánh Viên hơn VĐV xếp thứ 17 người Úc là Keryn McMaste đúng 0,01 giây. Nếu cải thiện được thành tích thi đấu, Ánh Viên sẽ có cơ hội dự tranh chung kết của nội dung này diễn ra lúc 23 giờ ngày 3-8.

Cùng với Ánh Viên, tham dự giải lần này còn có các nam VĐV Việt Nam như Hoàng Quý Phước (100m tự do và 200m tự do), Trần Duy Khôi (200m hỗn hợp) và Lâm Quang Nhật (1.500m tự do).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo