Ánh Viên vừa khóc vừa... lập kỷ lục!

Tin mới

09/06/2015 23:06

Với 2 HCV trong tối 9-6, “nàng tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc đạt chỉ tiêu 6 HCV đề ra cùng 7 lần phá kỷ lục SEA Games. Cô quyết chinh phục các cự ly còn lại, trong đó có 2 nội dung đang giữ HCV

Vẫn còn sớm để nói rằng số HCV của Ánh Viên sẽ dừng lại. Tâm lý thoải mái sau khi đạt chỉ tiêu “vàng” đề ra hẳn sẽ giúp cô gái quê Cần Thơ tự tin chinh phục 3 nội dung sở trường còn lại, trong đó có 2 cự ly Ánh Viên đang giữ HCV là 200 m hỗn hợp và 200 m ngửa. Vì vậy, việc “nàng tiên cá” Việt Nam vượt chỉ tiêu, theo giới chuyên môn, là hoàn toàn có thể xảy ra.

Không có sức bật tốt nhất nhưng Ánh Viên lại có sức bền và khả năng chịu đựng cao. Điều này giúp kình ngư xứ Cần Thơ chịu đựng được những bài tập khắc nghiệt trên đất Mỹ trong thời gian tập huấn vừa qua. Tuy nhiên, Ánh Viên vẫn giữ nguyên bản tính của cô gái mới lớn. Bực tức vì tuy phá sâu kỷ lục SEA Games của kình địch Tao Li (2 phút 13 giây 49), đoạt HCV ở nội dung 200 m bướm tối 9-6 với thời gian 2 phút 11 giây 12 nhưng vẫn còn mắc lỗi chuyên môn, cô gái thép của bơi lội Việt Nam đã bật khóc khi về đến đích.

 

Ánh Viên trên đường về đích giành HCV và lập kỷ lục nội dung 200 m bướm
Ánh Viên trên đường về đích giành HCV và lập kỷ lục nội dung 200 m bướm

 

Chia sẻ điều này, Viên bộc bạch: “Mừng chứ, nhưng tôi cứ tức bản thân mình lại mắc ngay lỗi chuyên môn mà các thầy đã nhắc nhiều lần!”. Ngay sau khi khóc ngon lành, Ánh Viên lại xuất sắc mang về HCV thứ hai trong ngày ở cự ly 200 m tự do nữ và lập kỷ lục SEA Games kéo dài 4 năm với thời gian 1 phút 59 giây 27. Cô tỏ ra vượt trội ở nội dung này khi dẫn đầu ngay từ lúc xuất phát, dần bỏ xa các đối thủ còn lại cả thân người và mạnh mẽ về đích.

HLV Đặng Anh Tuấn khẳng định: “Ánh Viên phá 7 kỷ lục SEA Games không là điều bất ngờ. Điều quan trọng là Ánh Viên phải cố gắng hết sức để có thể vượt qua các thành tích trước đó nhằm khẳng định bản thân. Việc phá các kỷ lục cũng chỉ là cột mốc để chứng tỏ sự trưởng thành của Ánh Viên. Nếu ai theo dõi cô gái này thường xuyên sẽ thấy sự trưởng thành của Ánh Viên, đặc biệt là thành tích trong nội dung bơi tự do đã được cải thiện rất nhiều”.

Cũng ở môn bơi, kình ngư Trần Duy Khôi giành thêm huy chương nữa khi về thứ ba nội dung 400 m hỗn hợp nam, sau 2 VĐV chủ nhà.

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI