“Mãi khi tôi nhìn vào danh sách mới biết rằng mình sẽ đá thay cho Henry (chấn thương)”. Tuy nhiên, Reyes không được HLV Inaki Saez gọi vào đội tuyển TBN đá trận giao hữu gặp tuyển Peru vừa qua, nhưng không vì thế mà Reyes cảm thấy buồn khi nói: “Tôi hiểu và tôn trọng quyết định của ông ấy, tôi tin mình sẽ sớm trở lại khoác áo tuyển TBN”.

Sau 2 tháng sống và chơi bóng tại Arsenal, cầu thủ 20 tuổi này đã đưa ra nhận định: “Theo tôi, không có nhiều lắm sự khác biệt, có thể là giải Premiership ở đây nhanh hơn, lối đá mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, mọi thứ vẫn tương tự như ở TBN. Ông Wenger có thể nói được chút ít tiếng TBN và có khoảng 7 cầu thủ cũng nói tiếng TBN được như Pires, Gilberto, Edu và Lauren, vì thế chẳng có vấn đề gì cả”.

Reyes cũng đề cập đến trận đấu sắp tới tại mặt trận Champions League giữa Arsenal - Celta Vigo. “Vẫn còn quá sớm để nói đến chức vô địch, nhưng rõ ràng là Arsenal muốn đoạt giải lần này, chúng tôi có một đội ngũ thiện chiến và nếu như cứ duy trì chuỗi bất bại này đến con số 35 hoặc 36 trận thì mọi chuyện sẽ đến”. Nếu Reyes được HLV Wenger tung vào sân cho trận đấu vào thứ tư tới thì đó sẽ là trận đấu đầu tiên của anh tại cúp châu Âu và cũng là lần trở lại quê hương đầu tiên sau khi rời Sevilla gia nhập Arsenal. Nhiều khả năng ông Wenger sẽ nhờ đến sự am tường của anh về đối thủ Celta Vigo.

P.Q