Argentina chính thức sa thải HLV Bauza

Thất bại 0-2 trước Bolivia hôm 31-3 khiến Argentina lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. "Những vũ công tango" hiện chỉ xếp thứ 5 vòng loại và nguy hiểm hơn là mất Messi trong 3 trận tiếp theo do án treo giò. Nếu không vực dậy kịp thời, khả năng Messi và đồng đội ngồi nhà xem VCK World Cup diễn ra tại Nga là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước tình hình hiện tại, LĐBĐ Argentina (AFA) đã phải nghiêm túc suy xét tương lai của HLV Bauza, đặc biệt sau khi AFA vừa bầu chủ tịch mới, ông Claudio Tapia. Theo kênh ESPN, ông Claudio Tapia ngay sau khi nắm quyền đã quyết định sa thải HLV Bauza.

HLV Edgardo Bauza nắm quyền ĐT Argentina bắt đầu từ tháng 8-2016 thay thế Tata Martino. Trong 8 trận đấu cùng Albiceleste, nhà cầm quân 59 tuổi này chỉ có vỏn vẹn 3 chiến thắng, còn lại hòa 2 và thua 3. Thành tích này rõ ràng không tương xứng với đội bóng hàng đầu khu vực như Argentina.

AFA hiện đã nhắm HLV của Sevilla, ông Jorge Sampaoli, cho chiếc ghế nóng của ĐT Argentina. HLV Jorge Sampaoli, mục tiêu của Barcelona để thay Enrique, được cho sẵn sàng tiếp quản chiếc ghế nóng của ĐT Argentina sau khi mùa giải này kết thúc. Mới đây, ông đã đăng đàn khẳng định rất muốn được làm việc cùng với siêu sao Lionel Messi.

Ch. Tuấn