Chiến thắng sát nút 5-4 trước đội tuyển Nga đã giúp Argentina trở thành nhà vô địch Futsal World Cup 2016.

Argentina lần đầu vô địch futsal thế giới
Argentina lần đầu vô địch futsal thế giới

Đúng với tính chất của một trận chung kết, cả đội tuyển Nga lẫn Argentina đều thi đấu thận trọng trong hiệp thi đấu đầu tiên. Phải đến phút thứ 15, “những chú gấu” Nga mới có bàn thắng khai thông thế trận. Romulo từ cánh trái chuyền bóng ra cột 2 cho Eder Lima dứt điểm cận thành. Sau 3 lần sút bóng, cầu thủ này cuối cùng cũng chọc thủng lưới Argentina.

Nhưng cũng chỉ chờ đúng 26 giây sau đó, đội bóng xứ Tango đã có câu trả lời. Vaporaki đệm bóng trong vòng cấm sau đường chuyền dọn cỗ của đồng đội gỡ hòa cho Argentina. Phút thứ 19, đội bóng này tiếp tục vươn lên với bàn thắng trên chấm phạt đền của Cuzzolino, qua đó dẫn trước 2-1 sau hiệp đấu đầu tiên.

Hiệp 2 tiếp tục chứng kiến màn rượt đuổi kịch tính. Nga đưa trận đấu về thế cân bằng khi Eder Lima tung cú sút trái phá sát vòng cấm ở phút 21. Nhưng cú đúp chóng vánh sau đó của của Brandi đã đưa Argentina vượt lên dẫn 4-2. Mọi thứ càng trở nên có lợi hơn với đội bóng Nam Mỹ khi Vaporaki nâng tỷ số lên 5-2 ở phút 38 giây 19.

Những nỗ lực cuối cùng của đội tuyển Nga chỉ giúp họ có thêm 2 bàn thắng do công của Lyskov và Eder Lima. Thắng chung cuộc 5-4, đội tuyển futsal Argentina đã lần đầu tiên giành chức vô địch Futsal World Cup.


Các giải thưởng đồng đội quan trọng của World Cup Futsal 2016

Các giải thưởng đồng đội quan trọng của World Cup Futsal 2016

A.Dũng - Ảnh: FIFA