Trên sân Emirates, cả Arsenal và Liverpool đã cống hiến 90 phút sôi động với rất nhiều tình huống ăn bàn được tạo ra. Tuy nhiên, cầu thủ hai đội đều phung phí khiến trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0-0.

Nhiều CĐV Pháo thủ có lý do để tiếc nuối khi trọng tài biên đã tước đi bàn thắng hoàn toàn hợp lệ của Aaron Ramsey lúc đầu trận. Ở phút thứ 8, từ đường chọc khe thông minh của Cazorla, Ramsey lẻn xuống rồi đánh bại Mignolet trong pha đối mặt. Mặc dù vậy, vị trợ lý trọng tài đã phất cờ không công nhận bàn thắng cho Arsenal.

Đoạn băng quay chậm trên truyền hình cho thấy thời điểm Cazorla chuyền bóng, Ramsey vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng của Liverpool là Skrtel. Theo luật, tiền vệ chủ nhà sẽ không bị việt vị ở tình huống này.

Ramsey phản ứng khi trọng tài không công nhận bàn thắng

Ramsey phản ứng khi trọng tài không công nhận bàn thắng

Sau trận đấu, HLV Arsene Wenger phát biểu: "Trọng tài đã tước mất của Arsenal bàn thắng hợp lệ dù vị trợ lý đứng ngang với Ramsey ở tình huống cầu thủ này nhận bóng. Quả là quyết định rất khó hiểu, đáng giá 3 điểm ở trận quyết đấu này".

Trải qua 3 vòng đấu ở giải ngoại hạng, đã xảy ra rất nhiều tranh cãi về công tác trọng tài. Trước đó, Benteke ghi bàn vào lưới Bournemouth ở tư thế việt vị nhưng vẫn được công nhận. Trong khi Rooney phía M.U cũng bị cướp oan bàn thắng giống tình huống của Ramsey trước Liverpool.

C.Tuấn