Chẳng phải ngẫu nhiên đội đương kim giữ cúp lại chấp nhận trận hòa 2-2 với Dortmund rạng sáng 8-12 sau khi đã dẫn trước 2 bàn. “Nhường” suất đầu bảng cho đội bóng Đức, Real Madrid gia nhập nhóm đội nhì bảng đã có sẵn những tên tuổi sừng sỏ như Man City, Bayern Munich, PSG và tất cả sẵn sàng bùng nổ, quyết xoay chuyển cục diện được “áp đặt” ở sân chơi này suốt nhiều mùa giải qua.

Với nguyên tắc không gặp lại các đối thủ vòng bảng cũng như các đội bóng đồng hương, Real Madrid đương nhiên tránh được việc chạm trán sớm với hàng loạt “cao thủ” như Barcelona, Atletico Madrid, Bayern Munich, PSG hay Dortmund. Với binh lực hùng hậu, “kền kền trắng” không hề ngán ngại các đội bóng còn lại mà chỉ Juventus ở đẳng cấp nhỉnh hơn một chút so với những Arsenal, Leicester, Monaco hoặc Napoli!

Bị Dortmund cầm hòa, Real Madrid (áo trắng) xuống nhì bảng, có thể đối mặt Arsenal ở vòng 1/8
Bị Dortmund cầm hòa, Real Madrid (áo trắng) xuống nhì bảng, có thể đối mặt Arsenal ở vòng 1/8

Tây Ban Nha có đến 4 đại diện góp mặt ở vòng 1/8 và giả sử lá thăm may rủi đưa Real Madrid gặp Arsenal, Sevilla đối đầu cùng Leicester còn Barcelona “so găng” cùng đội bóng của cố nhân Pep Guardiola là Man City, gần như chắc chắn các đội bóng Anh sẽ phải sớm nói lời chia tay với cúp châu Âu ngay sau 2 lượt đấu vào tháng 2 năm tới.

Ngoài những cặp đấu kỳ phùng địch thủ kể trên, các cuộc đại chiến được dự báo nhiều khả năng xảy ra giữa Bayern Munich - Juventus, Bayern Munich - Barcelona, Atletico Madrid - Man City, Real Madrid - Juventus…

Đông Linh