Cách đây ít ngày, sau thất bại muối mặt 1-5 trên sân của Bayern Munich trong khuôn khổ vòng knock-out Champions League, HLV Arsene Wenger đã buồn bã đề cập khả năng chia tay Arsenal và cho biết sẽ đưa ra quyết định vào tháng 3 hoặc tháng 4 tới. Ông thầy người Pháp cũng khẳng định việc rời Arsenal, nếu có, cũng không đồng nghĩa với việc ông sẽ nghỉ hưu ở độ tuổi hiện tại.

Arsene Wenger đau đầu với tình cảnh hiện tại của Arsenal
Arsene Wenger đau đầu với tình cảnh hiện tại của Arsenal

Hợp đồng của HLV Wenger với Arsenal sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này nhưng người hâm mộ đội bóng thành London đã gây sức ép ghê gớm đối với ông, bất chấp các ông chủ Mỹ của CLB dự định mời Wenger tái ký thêm ít nhất 3 mùa bóng nữa. Trận thua 1-5 trước Bayern Munich gần như đã loại luôn Arsenal từ vòng knock-out Champions League, kết cục luôn đến với họ suốt 6 mùa giải trước. Còn ở Giải Ngoại hạng Anh, Arsenal hiện đã kém đội đầu bảng Chelsea đến 10 điểm và khó lòng thay đổi tình thế một khi đối thủ cùng thành phố này đang có được phong độ cực kỳ ổn định, đá đâu thắng đó.

Arsenal bị nhấn chìm ở Champions League dưới tay Bayern Munich
Arsenal bị nhấn chìm ở Champions League dưới tay Bayern Munich

Rạng sáng 21-2, Arsenal sẽ thi đấu vòng 5 FA Cup với Sutton United trên sân đối thủ này. Cơ hội chiến thắng của Arsenal không nhỏ khi Sutton United chỉ đang thi đấu ở Giải Hạng năm nước Anh. Tuy vậy, khó ai có thể hình dung hành trình tiếp theo của Arsenal ở FA Cup ra sao một khi họ có thể bốc trúng lá thăm mang tên một trong những đối thủ nặng ký gồm Chelsea, Tottenham, Man City hoặc Man United!


Một Wenger đầy cá tính không dễ chấp nhận đầu hàng số phận

Một Wenger đầy cá tính không dễ chấp nhận đầu hàng số phận

Mặc dù vậy, tại cuộc họp báo trước trận đấu với Sutton United, Arsene Wenger bất ngờ cho rằng nếu như Sir Alex Ferguson giải nghệ ở Man United khi đã 71 tuổi thì ông hoàn toàn có thể theo gót đồng nghiệp này. “Ferguson nghỉ ngơi ở tuổi 71, còn tôi năm nay mới 67 tuổi. Việc tôi có thể làm việc thêm 4 năm nữa hoàn toàn nằm trong khả năng. Ferguson nghỉ khi cảm thấy đã có đủ mọi thứ, không còn gì để cống hiến thêm. Tôi thì cảm thấy còn nhiều thứ để theo đuổi, tìm kiếm, do đó tôi sẽ tiếp tục làm việc” - Wenger chia sẻ.

Vinh quang đã ngoảnh mặt với Arsenal quá lâu
Vinh quang đã ngoảnh mặt với Arsenal quá lâu

Wenger cũng cho biết: “Tôi luôn muốn gắn bó với Arsenal đến cuối sự nghiệp của mình. Nếu phải ra đi, việc tôi sẽ dẫn dắt một CLB khác không phải là một lời đe dọa với Arsenal”.

Đông Linh - Ảnh: Reuters