Andrey Arshavin, cầu thủ đang nhận lương 80.000 bảng/tuần tại sân Emirates, đang tìm cách cải thiện bản hợp đồng với The Gunners sau khi thất vọng vì nhận ra rằng khoản tiền thực tế mà mình nhận được từ đội bóng thành London thấp hơn quá nhiều so với con số ghi trong hợp đồng, do ảnh hưởng của thuế.

Động thái của tiền đạo người Nga rất có thể sẽ mở ra một làn sóng phản đối trong giới các cầu thủ đang thi đấu tại xứ sở Sương mù, những người phải chịu những khoản thuế khổng lồ từ chính sách thuế hà khắc của chính phủ Anh.
 
Mike Warburton, một chuyên gia về thuế hàng đầu tại Anh cũng không quên đưa ra cảnh báo tình trạng này rất có thể sẽ khiến một số ngôi sao hàng đầu sẽ nói lời chia tay với Premier League để ra thi đấu ở những giải VĐQG khác để hưởng mức thuế thấp hơn.

Arshavin, 27 tuổi, đã bàng hoàng như người bị lừa khi phát hiện ra rằng số tiền thực mà anh được nhận thấp hơn rất nhiều những gì mà anh tưởng trước đó, tức là thấp hơn cả khi anh thi đấu tại Nga cho dù mức lương mà Zenit St Petersburg chi trả còn kém xa so với số tiền Arsenal bỏ ra.

“Tôi đang gặp vấn đề với bản hợp đồng của mình. Tất cả chỉ vì chính sách thuế dược áp dụng tại Anh. Thực tế là tôi nhận được khoản tiền thấp hơn so với dự tính. Người đại diện của tôi đang xử lý vấn đề này. Tôi cũng có lời khuyên cho các cầu thủ người Nga rằng hãy xem xét hợp đồng lại thật kỹ càng trước khi quyết định gia nhập một CLB ở Anh”, anh tâm sự.

“Sẽ rất quan trọng vì bạn phải kiểm tra chi tiết xem số tiền thực mình nhận được là bao nhiêu và chi phí cho thuế là bao nhiêu. Có như vậy mới không bị bất ngờ như những gì tôi đang mắc phải. Tốt nhất là không nên vội vàng”.

Theo Minh Anh (Bóng Đá Số)