Bà Mae Mua, thành viên tập đoàn quảng bá và tiếp thị thể thao Strata của Vương quốc Anh và cũng là một trong những nhà môi giới được FIFA cấp giấy phép vốn rất quen thuộc ở Việt Nam, khẳng định đại diện của AS Roma và phía Strata đã gặp nhau ở Anh hồi tháng 12 vừa qua để ký hợp đồng du đấu tại Việt Nam.
 
Đội trưởng F. Totti (thứ hai từ trái sang) dự kiến sẽ có mặt trong thành phần AS Roma
sang đấu giao hữu tại Việt Nam vào tháng 6 tới  
Ảnh: REUTERS
 
“AS Roma sẽ thi đấu ở Trung Quốc, sau đó sang Indonesia và cuối cùng dừng chân đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 2-6 trên sân vận động Mỹ Đình. Đây là lần đầu tiên Roma đến Việt Nam nên họ rất muốn quảng bá hình ảnh CLB đến với người hâm mộ. Đó là lý do trong hợp đồng, đội bóng màu bã trầu cam kết sẽ mang đến Việt Nam 5 ngôi sao Francesco Totti, Deniel De Rossi, Miralem Pjianic, Pablo Osvaldo và Manuel Lamela” - bà Mae Mua cho biết. Totti và De Rossi là 2 nhà vô địch World Cup 2006 cùng tuyển Ý.

Những điều khoản chi tiết khác cũng như khoản tiền ký hợp đồng không được tiết lộ nhưng theo bà Mae Mua, Strata đã làm việc với LĐBĐ Việt Nam để sẵn sàng kế hoạch công bố cũng như tổ chức sự kiện này. Năm 1996, Juventus có Vialli đến thi đấu tại Hà Nội và giành chiến thắng 2-1 trước tuyển Việt Nam trên sân Hàng Đẫy.

A.Dũng