Atletico Madrid ra mắt cùng lúc 2 ngôi sao tấn công - Ảnh 1.

Costa ra mắt Atletico

Diego Costa vừa chính thức trở lại CLB đã làm nên tên tuổi của mình là Atletico Madrid sau khi mất vị trí ở Chelsea mùa này.

Tiền đạo người Tây Ban Nha đã không nằm trong kế hoạch của Chelsea từ cuối mùa giải trước, tuy nhiên những mâu thuẫn xung quanh việc HLV Conte nhắn tin sa thải Costa khiến vụ việc xấu đi kéo dài cho đến tận hôm nay. Đáng ra Atletico Madrid đã cóCosta từ đầu mùa này nhưng do đội bóng này dính lệnh cấm chuyển nhượng cho đến hết năm 2017 nên ngôi sao gốc Brazil này  không thể chính thức xuất hiện trong đội hình đội bóng áo sọc trắng đỏ. Hợp đồng của Costa với Atletico được ký kết hồi tháng 9-2016 nhưng phải đến kỳ chuyển nhượng giữa mùa mới được công bố.

Atletico Madrid ra mắt cùng lúc 2 ngôi sao tấn công - Ảnh 2.

Atletico Madrid ra mắt cùng lúc 2 ngôi sao tấn công - Ảnh 3.

Atletico Madrid ra mắt cùng lúc 2 ngôi sao tấn công - Ảnh 4.

Đây là lần thứ ba Costa khoác áo Atletico. Hai lần trước là vào 2007-2009 và 2010-2014. Cosa có tổng cộng 94 lần ra sân và ghi 43 bàn cho Atletico trước khi có 3 mùa giải thành công tại Chelsea với 52 bàn sau 89 trận, giành được 2 chức vô địch Premier League. "Chelsea là CLB tuyệt vời và nó sẽ là một phần trong ký ức của tôi" - Costa nhớ về CLB cũ.

Trong dịp này, Atletico cũng công bố bản hợp đồng mang tên Vitolo, cầu thủ chạy cánh người Tây Ban Nha gia nhập CLB từ Sevilla hồi tháng 9 qua nhưng cũng như Costa không thể ra mắt vì vướng lệnh cấm chuyển nhượng nên đành cho Las Palmas mượn. 

Atletico Madrid ra mắt cùng lúc 2 ngôi sao tấn công - Ảnh 5.

Vitolo cũng chính thức khoác áo Atletico

Atletico Madrid ra mắt cùng lúc 2 ngôi sao tấn công - Ảnh 6.

Với sự có mặt của Costa và Vitolo trong giai đoạn lượt về, Atletico sẽ đối thủ lớn của Barcelona trên dường đua vô địch. Hiện đội bóng của Simeone tạm xếp thứ hai La Liga với 9 điểm ít hơn Barcelona và hơn Real Madrid 5 điểm nhưng đá nhiều hơn đối thủ cùng thành phố 1 trận.

Ch. Tuấn