Azarenka bỏ giải Dubai Championships vì chấn thương. Ảnh: Reuters.


 
Theo Azarenka, chấn thương xảy đến với cô cách đây 1 tuần, thời điểm đang tranh tài tại giải Qatar Open. Khi đó, dù phải sử dụng thuốc giảm đau trong lúc thi đấu nhưng cô vẫn lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Serena Williams.

Do những vết bầm vẫn còn khiến gót chân đau nhói nên Azarenka quyết định không mạo hiểm. Ngôi sao người Belarus quyết định xin rút lui khỏi giải Dubai Championships 2013 diễn ra tại các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

“Tôi nhận ra rằng việc phải thi đấu 2 giải khác nhau trong vòng 5 ngày là quá nhiều. Dù đã cố gắng để có thể chơi tại Dubai Championships nhưng cơ thể tôi lại phản đối. Tôi không thể ép buộc cơ thể mình thêm nữa. Nếu như vậy chấn thương sẽ càng nặng hơn”, Azarenka cho biết.

Tay vợt nữ số 2 thế giới nói thêm rằng cô sẽ bay sang Mỹ để tiến hành kiểm tra chấn thương trước khi lên kế hoạch để tham dự giải Indian Wells diễn ra tại bang California.

Trong cả 3 giải đấu mà Azarenka đã tham dự trong năm 2013 (Brisbane International, Australia Open và Qatar Open) thì cô đều gặp rắc rối với chấn thương chân. Dù vậy, Azarenka vẫn thể hiện phong độ ấn tượng khi sở hữu mạch 12 trận thắng liên tiếp.

Việc Azarenka không tham dự Dubai Championships giúp Serena chiếm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng WTA thêm ít nhất là 1 tuần. Đây cũng là cơ hội để cô em nhà Williams giành ngôi vô địch do đối thủ đáng gờm nhất đã rút lui.
Hoàng Nam (Theo ESPN)