Hình minh họa (PA)


Hôm 2-12, trọng tài biên Richard Nieuwenhuizen tham gia điều hành trận đấu giữa CLB Buitenboys và CLB Nieuw Sloten thuộc giải trẻ ở Almere - Hà Lan. Ngay sau trận đấu, ông bị 3 cầu thủ của CLB Nieuw Sloten từ Amsterdam lao vào đánh tới tấp đến mức phải nhập viện. Vị trọng tài 41 tuổi qua đời đêm 3-12. Phía bệnh viện tạm thời chưa thông báo nguyên nhân chính dẫn đến cái chết bi thương này.

“Không thể tin được việc này có thể xảy ra. Các cầu thủ đó mới 15, 16 tuổi. Họ còn rất trẻ. Các CĐV tới xem họ chơi bóng nhưng lại phải chứng kiến cảnh tượng hãi hùng như vậy” - chủ tịch CLB Buitenboys Marcel Oost cho biết trên đài NOS.

Cả 3 cầu thủ nói trên đã bị bắt sáng 3-12 vì cáo buộc tấn công trọng tài.

Bộ trưởng Bộ Thể thao Hà Lan, Edith Schippers, nói trên đài truyền hình quốc gia rằng cái chết của Nieuwenhuizen “là một trong những chuyện tồi tệ nhất từng xảy ra đối với nền thể thao Hà Lan”.

Trọng tài Nieuwenhuizen điều khiển trận đấu nêu trên có các con trai của ông tham gia. “Hằng tuần, ông ấy đều điều khiển các trận đấu và thấy rất vui. Ông ấy thực sự làm việc đó rất tốt” - ông Marcel Oostnhận xét.

Ở Hà Lan, cha mẹ và những người tình nguyện khác thường làm trọng tài trong các trận đấu thể thao có con em họ tham gia.

Hiện CLB Nieuw Sloten đã ra tuyên bố cấm thi đấu đối với 3 cầu thủ nói trên, đồng thời cấm đội bóng của họ tiếp tục tham gia giải. “Những sự việc như vậy không thể dung thứ trên sân cỏ” - tuyên bố của CLB khẳng định.
Linh San (Theo AP)