Thậm chí, trong trường hợp thua U21 Yokohama còn trước đó U21 Thái Lan không thể thắng được U19 Việt Nam vào chiều cùng ngày, thầy trò HLV Trịnh Duy Quang cũng vẫn có suất đá chung kết. Tuy nhiên, các cầu thủ U21 Việt Nam - đặc biệt là Phan Văn Đức, Lê Văn Sơn hay Triệu Việt Hưng - sẽ mang theo khát vọng chiến thắng bởi chỉ còn 2 trận đấu nữa để thể hiện cho HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo thấy rằng họ xứng đáng được lên thử sức ở U23 Việt Nam.

Ba cầu thủ U21 Việt Nam khát khao ghi điểm - Ảnh 1.

Phan Văn Đức (20), một trong 3 cầu thủ U21 Việt Nam được đề cử bổ sung cho tuyển U23 Ảnh: Quang Liêm

Lúc 19 giờ ngày 21-12, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Ulsan Hyundai của Hàn Quốc trên sân Hàng Đẫy. Vì vậy, HLV Park Hang Seo không thể thu xếp thời gian để bay vào Cần Thơ theo dõi 2 trận đấu cuối cùng của U21 Việt Nam tại giải. Tuy nhiên, Hội đồng HLV quốc gia đã góp ý cho nhà cầm quân người Hàn Quốc theo dõi 2 trận đấu qua tivi trước khi quyết định có bổ sung ai trong số 3 gương mặt mà VFF đề cử thêm cho ông Park hay không.

Trong khi đó, sáng 19-12, U23 Việt Nam đã gọi bổ sung thủ môn Phí Minh Long và trung vệ Nguyễn Thành Chung của Hà Nội FC để thay thế một cầu thủ phải chia tay đội là Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng) vì chấn thương.

A.Dũng