De Bruyne nhiều khả năng "ngồi chơi xơi nước" khoảng 3 tháng sau khi dính chấn thương gối trong lúc tập luyện. Ngay khi biết tình hình chấn thương của tiền vệ 27 tuổi, HLV Guardiola đã yêu cầu anh đến Barcelona để gặp bác sĩ Cugat – vũ khí bí mật của chiến lược gia 47 tuổi.

Ông Cugat là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và hiện tại, danh tiếng của ông không hề kém cạnh những ngôi sao mà ông chữa trị. Bác sĩ Cugat tự tin sẽ giúp De Bruyne nhanh chóng bình phục và trở lại sân ngay trong tháng 10 này.

Trong quá khứ, bác sĩ Cugat từng chữa trị cho De Bruyne khi chân sút này gặp chấn thương trong trận Everton vào hồi 2016. Ngoài ra, bác sĩ tài ba này cũng từng chữa trị cho một số ngôi sao khác của Man City như Vincent Kompany, Gabriel Jesus và Sergio Aguero.

Bác sĩ Cugat - “Vũ khí bí mật” của HLV Pep Guardiola - Ảnh 1.

Bác sĩ Ramon Cugat - "Vũ khí bí mật" của HLV Pep Guardiola. Ảnh: The Sun

Tuy nhiên, Man City không phải là đội bóng duy nhất tìm đến ông Cugat. Bác sĩ tài hoa này từng chữa trị cho các ngôi sao của những đội bóng khác như Xavi, Carles Puyol, David Villa, Cesc Fabregas, Fernando Torres, Manuel Lanzini, Samuel Eto'o và Santi Cazorla.

Được biết, Guardiola lần đầu tiên gặp gỡ bác sĩ Cugat vào cuối những năm 1990 khi còn là cầu thủ của Barcelona. Vào thời điểm đó, Guardiola liên tục bị chấn thương gân kheo "hành hạ" và chính bác sĩ Cugat là người đã chữa trị dứt điểm cho ông.

Ngay khi nhận trọng trách dẫn dắt Barcelona vào năm 2008, HLV Guardiola đã nhanh chóng tìm cách bổ nhiệm ông Cugat làm bác sĩ của đội bóng này. Tuy nhiên, ông Cugat đã từ chối.

Để lên ngôi một giải đấu khắc nghiệt như Premier League, một đội bóng cần những ngôi sao cả trên lẫn ngoài sân cỏ. May mắn cho thầy trò HLV Guariola là họ có ngôi sao mang tên bác sĩ Cugat.

Bác sĩ Cugat - “Vũ khí bí mật” của HLV Pep Guardiola - Ảnh 2.

HLV Guardiola và "trò cưng" Kevin De Bruyne. Ảnh: Rex

Cao Lực