Luôn quan tâm đến sức khỏe cầu thủ, ông không những chú trọng thực hiện mọi lời khuyên từ đội ngũ y tế và chuyên gia thể lực mà còn hết sức lắng nghe ý kiến chuyên môn từ bác sĩ Trương Công Dũng, một “tân binh” của đội.

Bác sĩ Dũng chưa từng làm việc với bất cứ đội bóng nào nhưng rất nhiều cầu thủ nổi tiếng như Quang Hải, Tài Em, Văn Phong hay trọng tài Võ Quang Vinh từng là “thân chủ” của ông, được chữa trị chấn thương “khỏi tận gốc”, tiếp tục theo đuổi đam mê mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Đồng nghiệp đặt cho bác sĩ Dũng biệt danh vui “dây chằng chéo” bởi chuyên môn về phẫu thuật nội soi, tái tạo dây chằng gối của ông rất giỏi. Đó là lý do để HLV Hoàng Anh Tuấn mời bác sĩ Dũng hỗ trợ U20 Việt Nam cũng như giới thiệu cho HLV Nguyễn Hữu Thắng để mời ông giúp sức cho tuyển U23 Việt Nam ở trận giao hữu với U23 Malaysia hồi đầu tháng 2-2017.

Bác sĩ Trương Công Dũng (trái) và chuyên gia thể lực Martin Forkel Ảnh: MỘC NGHÊNH
Bác sĩ Trương Công Dũng (trái) và chuyên gia thể lực Martin Forkel Ảnh: MỘC NGHÊNH

Bác sĩ Dũng đã lên kế hoạch dự Hội nghị Nội soi khớp - Y học TDTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 5 để trình bày và tập huấn về phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước theo phương pháp “2 bó mới” từng thực hiện thành công cho hơn 200 ca mổ thời gian qua. Tuy nhiên, ông đã quyết định gác lại để có thể theo chân đội tuyển U20 đến World Cup. “Vui vì U20 Việt Nam có sự hỗ trợ từ bác sĩ Dũng nhưng tôi cũng áy náy với quyết định hoãn việc riêng của anh cho đến khi đưa ra phương án viết lại các nghiên cứu và sẽ gửi cho tạp chí chuyên ngành y khoa quốc tế” - HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

Từng cứu vãn sự nghiệp cho rất nhiều cầu thủ ở Khánh Hòa và Hải Phòng, giờ đây, cùng với chuyên gia thể lực Martin Forkel, bác sĩ Dũng sẽ đồng hành với HLV Hoàng Anh Tuấn và U20 Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị và thi đấu tại World Cup U20 ở Hàn Quốc.

Anh Dũng