Mặt sân cỏ rất xấu
Mặt sân cỏ rất xấu

Theo như bố trí ban đầu, U19 Việt Nam tập ở sân của CLB East Riffa (cách nơi đóng quân 25km), tuy nhiên địa điểm đã bị đổi sang sân tập của CLB Al Hidd mà không hề được báo trước.

Điều đáng nói, sau gần 40 phút đi lòng vòng, cách xa thêm 15km nữa, đội cũng không thể vào sân tập ngay do CLB Al Hidd đang tập. Lãnh đạo đội phải làm việc gần 20 phút các cầu thủ mới được vào sân. Tuy nhiên, khi vào sân tất cả phải thất vọng khi mặt cỏ rất xấu, nhiều vết lồi lõm. Càng bất ngờ hơn nữa khi U19 Việt Nam chỉ được tập nửa sân, phần còn lại thuộc về CLB Al Hidd.

Giám đốc kĩ thuật của U19 Việt Nam Juergen Gede và trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi khiếu nại với quản lý sân
Giám đốc kĩ thuật của U19 Việt Nam Juergen Gede và trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi khiếu nại với quản lý sân

Theo phản ánh, buổi tập chiều 22/10 của U19 Việt Nam đã không diễn ra suôn sẻ. Cụ thể, toàn đội phải di chuyển khá xa, tập trên sân mặt cỏ xấu , tập chung với đội bóng địa phương và xe chở đội gặp trục trặc. Mặc dù cả đội tốn hơn 3 tiếng đồng hồ trong buổi chiều, nhưng thời gian tập thực tế chỉ vỏn vẹn 40 phút vì phần cho di chuyển và chờ đợi tốn quá nhiều thời gian.

Ngay sau phản ánh của đội U19 Việt Nam về những sự cố liên tiếp xảy ra, tối 22-10, đại diện BTC giải U19 châu Á và LĐBĐ Bahrain đã điều tra và tới gặp lãnh đội Việt Nam tại nơi đóng quân. BTC cũng như LĐBĐ Bahrain cho thấy tinh thần trách nhiệm cao khi có 3 đại diện tới gặp trực tiếp lãnh đội U19 Việt Nam để hỏi thăm tình hình. Đó là các ông Gokoh, trưởng ban tổ chức giải U19 châu Á, ông Avabek, trưởng ban điều hành giải U19 châu Á và ông Ali, phó chủ tịch LĐBĐ Bahrain.

Các cầu thủ buộc phải tập luyện nửa sân, còn nửa sân do CLB Al Hidd tập
Các cầu thủ buộc phải tập luyện nửa sân, còn nửa sân do CLB Al Hidd tập

Sau khi trao đổi với trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi và giám đốc kĩ thuật Juergen Gede để nắm bắt tình hình buổi tập của đội U19 Việt Nam, ông Ali thay mặt nước chủ nhà xin lỗi toàn đội U19 Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho U19 Việt Nam trong những ngày thi đấu tại Bahrain.

Anh Dũng - Ảnh: VFF