Bale có đáng giá 105 triệu bảng Anh?

Tin mới

07/08/2013 18:07

(NLĐO) - Gareth Bale đang gần như hoàn tất giấc mơ chuyển đến Real Madrid của mình. Tuy nhiên, giá chuyển nhượng có thể lên đến 105 triệu bảng Anh chớ không phải 85 triệu bảng như ban đầu. Với những gì đã thể hiện, liệu Bale có xứng đáng là cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay?

Chủ tịch Tottenham, ông Daniel Levy, sẽ có cuộc hội đàm đầy thách thức với Chủ tịch Madrid - Florentino Perez - ở Miami, Mỹ để thảo luận về trường hợp chuyển nhượng có giá cao kỷ lục thế giới.


Chủ tịch Tottenham, ông Daniel Levy và...


... Chủ tịch Perez sẽ gặp nhau ở Mỹ để đưa ra quyết định cuối cùng về Bale

Theo nhiều nhận định, Bale gần như chắc chắn sẽ gia nhập gã khổng lồ Tây Ban Nha nhưng Tottenham đang cố gắng để có được càng nhiều lợi lộc từ Bale càng tốt. Chính vì thế Spurs có thể sẽ chốt giá lần cuối cho ngôi sao Xứ Wales đến 105 triệu bảng Anh - bỏ xa phí chuyển nhượng 80 triệu bảng của Cristiano Ronaldo năm 2009.


Tuy nhiên, việc Bale có giá cao ngất không chỉ vì tài năng của cầu thủ này mà là vì Real đang khát khao tiền vệ này và sẵn sàng chi bạo. Trong khi đó, Tottenham đang nợ ngập đầu, khoảng 282 triệu bảng, và đang cần một khoản "tiền tươi" để trả nợ. Với giá 105 triệu bảng của Bale, chiếm gần một nửa khoảng nợ kia, Tottenham như người đuối nước vớ được phao.

Về tài năng, Gareth Bale hiện giờ không thể sánh bằng với Ronaldo, Messi hay cả Ribery. Trong cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2013, cái tên Bale chỉ xếp thứ 7 trong bảng tổng sắp tạm thời cho thấy anh chưa phải là tài năng sáng giá nhất hiện nay.

Tuy nhiên, một khi Real đã thích ai thì họ sẽ làm bằng mọi cách để đạt được.
Châu Tuấn (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI