Lúc 23 giờ ngày 9-10, Xứ Wales sẽ gặp Georgia ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup2018. Trước đó, ngày 7-10, Xứ Wales đã cầm hòa 2-2 với Áo trên sân khách. Ở trận đấu này, Gareth Bale thường xuyên sử dụng những đường ném biên dài vào trong vòng cấm địa như một chiến thuật mới của Xứ Wales. Và trong một tình huống như vậy, Xứ Wales đã có bàn thắng thứ hai sau một pha hỗn loạn trước khung thành thủ môn Áo.

Cho biết trước trận gặp Georgia, tiền đạo của Real Madrid cho biết sẽ tiếp tục sử dụng “vũ khí” lợi hại này. “Tôi biết được những gì HLV trưởng yêu cầu”, anh nói trong buổi họp báo. “Nếu đó là một điều có thể giúp chúng tôi giành chiến thắng trong trận đấu như đã xảy ra ở Áo, chúng tôi sẽ cố gắng phát huy nó một cách hoàn hảo hơn. Tôi cho rằng đó là một thứ vũ khí chúng tôi đang có và nếu cần phải sử dụng nó, chúng tôi sẽ tận dụng một cách triệt để”.


Gareth Bale trong buổi họp báo trước trận gặp Georgia

Gareth Bale trong buổi họp báo trước trận gặp Georgia

Sau trận hòa Áo, Xứ Wales được 4 điểm, dẫn đầu bảng D. Dù vậy, đây là bảng đấu được đánh giá khó lường khi có 4 đội cùng 4 điểm sau 2 lượt trận. Vì vậy, Gareth Bale tỏ ra thận trọng trước các đối thủ. “Không có một trận đấu quốc tế nào dễ dàng cả. Chúng tôi không được phép tự mãn ở bất cứ thời điểm và với đối thủ nào. Chúng tôi vẫn sẽ ra sân với một quyết tâm cao nhất là giành chiến thắng” – Bale nói thêm.

Châu Tuấn