Như vậy, tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 2017 chỉ có màu bạc.

Theo HLV trưởng Cáp Mạnh Tân, Kiều Oanh là VĐV trẻ, lần đầu tiên tham dự SEA Games nên đạt được HCB đã là kết quả vượt mong đợi. Tuy nhiên, ban huấn luyện vẫn cảm thấy rất tiếc nuối vì Kiều Oanh không vượt qua được áp lực tâm lý nên thi đấu không đúng phong độ ở lượt bắn đầu tiên.

Bắn cung thua vì tâm lý - Ảnh 1.

Châu Kiều Oanh, người giành huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam Ảnh: ANH ĐỨC

Hôm nay, 17-8, tuyển bắn cung sẽ tiếp tục tham dự nội dung đồng đội cung 3 dây. Ông Cáp Mạnh Tân cho rằng muốn giành được thành tích cao nhất thì mỗi VĐV phải biết vượt qua áp lực của chính mình. "Các em không nỗ lực chiến thắng bản thân về tâm lý thì sẽ còn đối mặt với khả năng thất bại" - ông Tân nhận định.

Đặt chỉ tiêu giành từ 3-5 HCV nên thất bại trong ngày mở màn chắc chắn tạo ra áp lực không nhỏ cho các cung thủ trong những ngày thi đấu tiếp theo.

* Trong ngày 16-8, chủ nhà Malaysia đã giành HCV đầu tiên ở nội dung cầu mây. Tuy nhiên, Indonesia mới là đoàn dẫn đầu với 2 HCV ở nội dung bắn cung 3 dây.

Chiều cùng ngày, tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ tiễn đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 29. Đây là thành phần đông đảo nhất của đoàn sau khi các đội tuyển bóng đá nam, nữ, bắn cung… đã có mặt tại Malaysia để thi đấu sớm. Trước đó, lãnh đạo Liên đoàn Điền kinh cũng đã đến thăm, tặng 100 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh lên đường làm nhiệm vụ. 

M.Ngọc - Đ.Tùng