Truyền thông Argentina hôm 22-5 liên tục đưa tin cựu danh thủ bóng đá Diego Maradona bị bắt và chuẩn bị hầu tòa theo đơn kiện của bạn gái cũ Rocio Oliva, tố ông thiếu nợ 5 triệu bảng. Lệnh bắt giữ được tiến hành tại một sân bay ở Mexico, không lâu sau khi Maradona rời CLB Dorados de Sinaloa, nơi ông đảm nhận cương vị HLV trưởng, chuẩn bị quay về nước.

Bạn gái tố nợ, Maradona bị bắt ở sân bay Mexico - Ảnh 1.

Bạn gái Oliva kiện Maradona ra tòa đòi bồi thường 5 triệu bảng

Maradona và Rocio Oliva có mối quan hệ thân thiết 6 năm trước khi chia tay hồi tháng 12 năm ngoái. Không ai rõ chuyện gì đã xảy ra cho đến khi Oliva nộp đơn kiện lên Tòa án gia đình San Miguel, buộc bạn trai cũ 58 tuổi Diego Maradona "bồi thường về kinh tế" ở mức 5 triệu bảng.

Bất chấp Maradona tuyên bố không chấp nhận mọi tố cáo nhắm vào ông, tòa án vẫn quyết định tạm bắt giữ cựu danh thủ này và thông báo việc ông phải ra tòa vào ngày 13-6 tới đây để giải quyết sự việc liên quan đến Rocio Oliva, cũng là một cựu cầu thủ có tiếng của bóng đá nữ Argentina.

Bạn gái tố nợ, Maradona bị bắt ở sân bay Mexico - Ảnh 2.

Maradona ra mắt với tư cách chủ tịch CLB Dinamo Brest hồi tháng 7-2018

Kịp có mặt trao đổi vài phút trước khi Maradona bị bắt giữ ở sân bay, luật sư riêng Matias Morla khẳng định thân chủ của ông vô tội và sẽ sát cánh cùng Maradona tại phiên tòa sắp tới. Diego Maradona là người đào hoa, từng thừa nhận có quan hệ thân thiết với 4-5 phụ nữ đẹp thời còn thi đấu đồng thời chung sống với vài người vợ chính thức, có nhiều dòng con.

Bạn gái tố nợ, Maradona bị bắt ở sân bay Mexico - Ảnh 3.

Maradona làm HLV trưởng CLB Dorados Sinaloa

Hồi World Cup 2018, Maradona đảm nhiệm vai trò "đại sứ bóng đá" của FIFA và mỗi lần xuất hiện trên khán đài VIP của các trận đấu, ông nghiễm nhiên "bỏ túi" 10.000 bảng Anh. Cũng trong thời gian này, ông được mời làm chủ tịch Dynamo Brest, một CLB có nhiều fan là các chính trị gia của Belarus. Sau đó, ông tiếp tục nhận lời làm HLV trưởng cho Dorados Sinaloa, một CLB đang chơi ở giải hạng 2 Mexico.

Bạn gái tố nợ, Maradona bị bắt ở sân bay Mexico - Ảnh 4.

Maradona nổi danh trên sân cỏ nhưng gây nhiều phiền phức trong đời thường

Cuối năm ngoái, căn bệnh viêm xương khớp của Maradona ngày càng nặng. Tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, các bác sĩ đã cân nhắc đến khả năng lắp chân giả cho ông để không phải vật lộn với các cơn đau khi không còn sụn trong đầu gối.

Đông Linh (theo TheSun)