Bán kết Roland Garros 2019: Ông trời cũng không thể cứu được Djokovic - Ảnh 1.

Điểm nhấn trong chiến thắng với tỉ số 6-2, 3-6, 7-5, 5-7 và 7-5 của Dominic Thiem trước Novak Djokovic nằm ở ván đấu quyết định. Khi tài năng 25 tuổi người Áo đang dẫn trước tay vợt số 1 thế giới với tỉ số 4-1 hôm 7-6, thời tiết ở thủ đô Paris hoa lệ bỗng mưa lớn khiến trận đấu phải hoãn lại đến hôm nay. May mắn khi được "ông trời" giúp sức, Djokovic đã san bằng tỉ số 5-5 bằng 2 điểm break nhưng đó cũng là cú vẫy vùng cuối cùng của tay vợt người Serbia trước sự xuất sắc của Thiem. Tay vợt hạng 4 thế giới bùng nổ đòi lại 2 điểm break và giành chiến thắng thuyết phục trong trận bán kết kéo dài đến 2 ngày và sau hơn 4 giờ thi đấu.

Bán kết Roland Garros 2019: Ông trời cũng không thể cứu được Djokovic - Ảnh 2.
Bán kết Roland Garros 2019: Ông trời cũng không thể cứu được Djokovic - Ảnh 3.

Với kết quả này, Dominic Thiem trở thành tay vợt chấm dứt chuỗi 26 trận thắng ở các giải Grand Slam của Djokovic, qua đó cũng phá vỡ mộng giành cú ăn 4 Grand Slam liên tiếp của tay vợt số 1 thế giới. "Hoàng tử sân đất nện" nước Áo sẽ chạm trán "Vua sân đất nện" Rafael Nadal trong trận chung kết và đó cũng là chướng ngại cuối cùng để Thiem giành được Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của mình. "Tôi sẽ nhớ mãi ngày hôm nay, thật là một kỷ niệm ngọt ngào. Đây là lần đầu tiên tôi đánh bại một tay vợt số 1 thế giới", Thiem cho biết sau chiến tích lẫy lừng.

Bán kết Roland Garros 2019: Ông trời cũng không thể cứu được Djokovic - Ảnh 4.
Bán kết Roland Garros 2019: Ông trời cũng không thể cứu được Djokovic - Ảnh 5.

Ở trận bán kết diễn ra trước đó, tay vợt Tây Ban Nha đã đánh bại Roger Federer sau 3 ván đấu và lịch sử đối đầu giữa Thiem và Nadal đang nghiêng về "Vua sân đất nện" khi anh dẫn trước đối thủ với tỉ số thắng 8-4. Nhưng lần gần nhất cả hai gặp nhau ở bán kết Barcelona Open 2019 thì Thiem đã vượt qua "đàn anh" sau 2 ván đấu với cùng tỉ số 6-4. 

Và biết đâu tài năng 24 tuổi sẽ lập nên kỳ tích trước tay vợt từng giành 11 danh hiệu vô địch ở sân chơi này, trở thành VĐV thứ 2 sau Del Potro lật đổ "ba ông lớn" ở bán kết và lên ngôi vương ở một giải Grand Slam kể từ năm 2009.

Tường Phước - Ảnh: Reuters