Ban lãnh đạo CLB AC Milan vừa quyết định bán chiếc xe buýt chở đội đi thi đấu nhằm cắt giảm chi phí tối đa cho mùa giải năm nay. Theo ước tính, biện pháp này giúp đội bóng thành Milan tiết kiệm được 200.000 - 300.000 euro mỗi năm. Thực tế, đây không phải quyết định quá mới mẻ ở Serie A bởi những “ông lớn” khác như Juventus hay Inter cũng đưa ra biện pháp tương tự trong quá khứ.

AC Milan là một trong những CLB giàu tuyền thống bậc nhất châu Âu và thế giới nên việc ban lãnh đạo quyết định bán xe buýt của đội để chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng khiến không ít người hâm mộ buồn cười.

 

Chiếc xe buýt của AC Milan vừa bị bán
Chiếc xe buýt của AC Milan vừa bị bán

 

Đây là một phần trong chính sách “thắt lưng buộc bụng” được AC Milan duy trì trong những năm qua. CLB nước Ý cắt giảm tối đa mua sắm cầu thủ thay vào đó chỉ mượn hoặc chiêu mộ theo dạng chuyển nhượng tự do. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi mùa rồi AC Milan chỉ xếp thứ 8 và mất quyền tranh tài ở đấu trường châu Âu. Mùa này, đội bóng áo sọc đỏ - đen cũng không khá hơn khi nằm ở giữa bảng xếp hạng Serie A sau khi kết thúc lượt đi.

Trước thông tin AC Milan bán xe buýt, rất nhiều trang báo mạng đua nhau chế giễu:

 

Một người dùng Twitter đăng một bức ảnh các cầu thủ Milan đứng bên cạnh một đường cao tốc đón xe phía sau giám đốc điều hành Adriano Galliani, người đang cầm một bảng hiệu ghi Rome.

Một người dùng Twitter đăng một bức ảnh các cầu thủ Milan đứng đón xe ở đường cao tốc, phía trước là giám đốc điều hành Adriano Galliani

 

HLV Inzaghi thất vọng với Giám đốc Adriano Galliani

HLV Inzaghi thất vọng với Giám đốc Adriano Galliani

 

AC Milan đang trở về thời cổ đại

 

Xe độc quyền của AC Milan

Để tiết kiệm, AC Milan sẽ chuyển sang di chuyển bằng phương tiện độc này

 

 

C. Tuấn