Bàn mở tỉ số của Tottenham vào lưới Real không hợp lệ? - Ảnh 1.

Alli tỏa sáng rạng sáng 2-11 với cú đúp vào lưới Real Madrid

Rạng sáng 2-11, Tottenham đã đánh bại Real Madrid 3-1 trên SVĐ Wembley qua đó sớm giành vé vào vòng knock-out Champions League.

Chiến thắng của Spurs có phần may mắn bởi nếu trọng tài bắt kỹ hơn có lẽ bàn thắng của Tottenham ở phút 27 sẽ không được công nhận vì việt vị.

Ở tình huống Kieran Tripper nhận đường chuyền dài từ Harry Winks, cầu thủ này đã rơi vào thế việt vị. Tuy nhiên, trọng tài biên Bahattin Duran không căng cờ báo việt vị nên Tripper tiếp tục chuyền ngang cho Alli băng vào ghi bàn mở tỉ số.

Bàn mở tỉ số của Tottenham vào lưới Real không hợp lệ? - Ảnh 2.

Kieran Tripper rơi vào thế việt vị trước khi căng ngang cho Alli ghi bàn

Bàn mở tỉ số của Tottenham vào lưới Real không hợp lệ? - Ảnh 3.

Bàn thắng của Alli có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến thắng của Tottenham bởi nó đã giải tỏa áp lực tâm lý cho các cầu thủ chủ nhà đồng thời gây ức chế cho các cầu thủ Real Madrid. Alli sau đó còn ghi thêm bàn nữa ở phút 56 trước khi Eriksen nâng tỉ số lên 3-0 ở phút 65. Ronaldo trận này cũng 1 lần nổ súng nhưng quá muộn để cứu "kền kền trắng" thoát một thất bại đậm.

Trận đấu trên sân Wembley rạng sáng 2-11 là một ngày đặc biệt với tiền vệ trẻ Dete Alli của Tottenham, không chỉ vì anh lập cú đúp mà vào ngày này 4 năm về trước, anh đã có trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Đó là trận đấu Alli trong màu áo MK Dons đã hòa 0-0 với Cambridge City ở vòng 1 FA Cup. Trận đấu sau đó đá lại và có tỉ số 6-1 nghiêng về đội bóng của Alli.

Bàn mở tỉ số của Tottenham vào lưới Real không hợp lệ? - Ảnh 5.

Dete Alli 4 năm về trước

Ch. Tuấn