Một trận đấu giữa M.U và Arsenal ở Premier League

Daily Mail cho biết để mua được quyền phát sóng EPL tại Thái Lan, Tập đoàn Truyền thông BeIn Sports của Mỹ chỉ phải chi 197 triệu bảng Anh, rẻ hơn 3 triệu bảng Anh so với CTH và True Visions phải trả cách đây 3 mùa. “Lẽ ra, với một quốc gia cuồng nhiệt với giải Ngoại hạng Anh nhất khu vực Đông Nam Á, có một tỉ phú sở hữu đội bóng đang đua tranh ngôi vô địch EPL là Leicester, đồng thời một CLB khác là Everton có nhà tài trợ chính là người Thái, người dân của họ sẽ trả nhiều tiền hơn để được xem EPL. Thế nhưng, BeIn Sports lại mua được bản quyền rẻ hơn. Song điều đó không có nghĩa người Thái bớt hâm mộ EPL, nhất là 2 đội M.U và Liverpool có lượng CĐV Thái Lan đông đảo nhất. Trận đấu giữa 2 đội bóng này vào ngày 22-3 năm ngoái thu hút 6,4 triệu khán giả, gấp 3 lần dự báo của đài Sky” - tờ báo viết.

Đáng tiếc là nếu các nhà đài của Thái Lan chỉ phải trả số tiền tương đương 3 mùa trước thì ở Việt Nam, số tiền các nhà đài bỏ ra không tránh được bị đội giá lên ít nhất 35%-50%. Dù Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) khẳng định sẽ chỉ chấp nhận mức giá tăng từ 15%-20% nhưng phía nắm giữ bản quyền phát sóng EPL tại Việt Nam là MP&Silva chắc chắn không đồng ý.

Chiều 3-1, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Đình Cường - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNPayTV - cho biết đến thời điểm này, mọi chuyện vẫn chưa có gì mới mẻ do MP&Silva vẫn chưa có thông báo cụ thể về thời gian gặp gỡ để thương thảo về bản quyền EPL mùa giải 2016-2019.

Theo thông tin từ  MP&Silva, họ sẵn sàng làm việc với VNPayTV nhưng cũng sẵn lòng “mở cửa” đàm phán riêng với mọi thành viên trong hiệp hội. Điều đó đồng nghĩa cứ nhà đài nào bỏ tiền nhiều hơn sẽ có được gói bản quyền giá trị hơn, không khác những mùa trước khi IMG giữ bản quyền mùa 2013-2016.

Chelsea thắng đậm nhất từ đầu mùa

HLV tạm quyền G. Hiddink có chiến thắng đầu tay cùng Chelsea sau 2 trận toàn hòa khi The Blues vượt qua chủ  nhà Crystal Palace 3-0 vào tối 3-1 nhờ các pha lập công của Oscar, Willian và Diego Costa. Đây là trận thắng đầu tiên trên sân khách của đương kim vô địch Anh kể từ tháng 8-2015 và là chiến thắng đậm nhất của họ ở mùa này.

Dù vậy, Chelsea chỉ xếp hạng 14 với 23 điểm sau 20 vòng trong lúc Hazard lại bị chấn thương.

T.Đ

Minh Ngọc