Sự việc bắt đầu từ một lần Nick Wilkinson ghé ngang tiệm thức ăn nhanh KFC ở thị trấn Fareham, đầu đội một chiếc nón kết còn trên người là trang phục tập luyện của Liverpool, đội bóng mà ông rất yêu thích. Hình ảnh người đàn ông cao to, râu rậm, đeo kiếng trắng dùng bánh và giải khát ở quán được một người ghi lại, sau đó được chia sẻ hàng nghìn lần trên mạng internet vì… trông quá giống HLV Jurgen Klopp!

Bản sao Jurgen Klopp gây sốc cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Tấm ảnh Nick lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Kể từ đó, đồng nghiệp và bạn bè thân thiết của Nick tại quán bar Cricketers Arms cứ một mực gọi ông là Jurgen. Bản thân Nick cũng cảm thấy thú vị và ông cho rằng việc trải nghiệm cảm giác của một nhân vật nổi tiếng là điều nên làm, nhất là với một nhân viên phục vụ bình thường như ông.

Bản sao Jurgen Klopp gây sốc cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Nick Wilkinson (trái) và Jurgen Klopp

"Tôi làm việc ở quán bar Cricketers Arms đã 5 năm, thỉnh thoảng cũng có người bàn tán việc nhìn tôi trông giống với HLV Jurgen Klopp. Ban đầu, tôi chỉ cười vui vì những nhận xét này nhưng từ khi dư luận một mực cho rằng tôi là anh em song sinh của ông ấy (Klopp), đề nghị được chụp ảnh chung thì tôi cảm thấy hãnh diện vì ngoại hình của mình. Được so sánh với một nhân vật nổi tiếng không chỉ của bóng đá Anh mà còn của cả châu Âu, quả thật rất hạnh phúc. Tôi trở nên bận rộn hơn vì thường xuyên được chụp hình chung với thực khách. Quán bar cũng vì thế mà đông khách hơn gấp đôi, gấp ba, tôi càng vui hơn chứ sao?" – người nhân viên Nick Wilkinson chia sẻ.

Bản sao Jurgen Klopp gây sốc cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Klopp đang cùng Liverpool chiến đấu ở Premier League và Champions League

Nick yêu thích việc được "hóa thân" thành Jurgen Klopp bởi chẳng mất công sức gì ngoài việc mặc thêm bộ trang phục tập luyện sẫm màu của Liverpool mỗi thứ 7 hàng tuần khi làm việc ở quán bar để mang lại niềm vui cho thực khách. Thậm chí, ông còn tính đến việc học thêm tiếng Đức để vai trò "anh em song sinh với Klopp" thêm hoàn hảo, dù chưa hình dung nổi nếu một ngày được tiếp xúc với nhà cầm quân người Đức thì câu chuyện sẽ còn thú vị đến đâu!

Đông Linh (theo The Sun)