Báo Anh: M.U bán Rooney sang Trung Quốc trong tháng 2

Việc Rooney rời M.U chỉ là điều sớm hay muộn bởi dưới thời HLV Mourinho tiền đạo này thường xuyên ngồi dự bị. Tính từ giữa tháng 12 năm ngoái, Rooney chưa 1 lần được đá chính ở Premier League. Dự kiến, Rooney sẽ rời M.U vào cuối mùa giải này bởi hợp đồng còn lại giữa anh và đội chủ sân Old Trafford chỉ còn lại 18 tháng.

Tuy nhiên, hôm 18-2 tờ Telegraph bất ngờ đưa tin M.U có thể bán anh ngay trong tháng 2 này cho một CLB Trung Quốc ở China Super League, giải đấu bắt đầu tháng 3.

Trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 vừa qua, hai gã nhà giàu của bóng đá Trung Quốc là Bắc Kinh Guoan và Quảng Châu Evergrande đã không ít lần đánh tiếng muốn chiêu mộ Wayne Rooney. Được biết, cả hai đều sẵn sàng trả cho tiền đạo người Anh mức lương lên tới 32 triệu bảng Anh/năm nhằm thuyết phục anh chuyển sang chơi bóng tại quốc gia đông dân nhất thế giới nhưng M.U chưa có câu trả lời chính thức. Và đến nay, trong những ngày gần cuối của kỳ chuyển nhượng ở Trung Quốc (đóng cửa vào ngày 28-2), hai CLB trên vẫn tích cực liên hệ với ban lãnh đạo M.U.

Nếu bán Rooney trong thời gian này, M.U sẽ thu về khoảng tiền không nhỏ để đầu tư cho những bản hợp đồng chất lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Với Rooney, tiền đạo 31 tuổi này cũng sẽ được “giải thoát” sau thời gian dài bị “người đặc biệt” đày ải trên băng ghế dự bị.

Ch. Tuấn