Báo châu Á choáng với tiếng tăm của Văn Hậu - Ảnh 1.

Trang tin của Fox Sports thể hiện sự choáng ngợp trước Văn Hậu

Chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi đặt chân đến Hà Lan để ra mắt CLB mới, tiếng tăm của hậu vệ biên tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu gián tiếp giúp trang Facebook của đội bóng mới tăng chóng mặt lượng người theo dõi. Trang thể thao nổi tiếng châu Á Fox Sports thể hiện sự choáng ngợp với dòng tin: "Chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi Đoàn Văn Hậu đặt chân đến SC Heerenveen, lượng người theo dõi trang Facebook của đội bóng ở Hà Lan tăng chóng mặt, đạt mức hơn 250.000 lượt "Like", gần 280.000 lượt theo dõi. Tất cả họ đều đến từ Việt Nam!". Trước đó, trang Facebook của SC Heerenveen được xây dựng lại vào tháng 5-2009 và chỉ có khoảng 70.000 người theo dõi cho đến ngày 31-8-2019.

Báo châu Á choáng với tiếng tăm của Văn Hậu - Ảnh 2.

Có thể nói, việc một tuyển thủ mới chỉ 20 tuổi của Việt Nam đến thi đấu tại châu Âu đã khiến cả châu Á bất ngờ, thậm chí Văn Hậu còn nổi tiếng hơn cả cựu tuyển thủ Lê Công Vinh trong thời gian anh này sang Bồ Đào Nha thi đấu. Ngoài tài năng và phong độ hiện tại, tiếng tăm của Văn Hậu nhanh chóng gây "choáng" giới túc cầu cũng xuất phát từ những người hâm mộ ở quê nhà. Truyền thông Việt Nam góp phần không nhỏ trong việc này khi luôn theo dõi sát sao và đưa tin chi tiết, kể từ lúc có thông tin Văn Hậu được SC Heerenveen "để mắt".

Trang Fox Sports mô tả thêm: "Hình ảnh của Văn Hậu dễ dàng và nhanh chóng đập vào mắt bạn khi nhấn vào trang Facebook cá nhân của CLB SC Heerenveen. Một trường hợp tương tự cũng đã xuất hiện trên trang Facebook cá nhân của CLB Sint-Truiden khi tiền đạo Nguyễn Công Phượng chuyển đến thi đấu tại Bỉ vào tháng 7-2019 nhưng mức độ "choáng ngợp" thì không thể so sánh bằng Văn Hậu".

Báo châu Á choáng với tiếng tăm của Văn Hậu - Ảnh 3.
Báo châu Á choáng với tiếng tăm của Văn Hậu - Ảnh 4.

Chiều tối 3-9, cựu hậu vệ của Hà Nội FC đã có mặt tại sân bay quốc tế Bangkok sau một hành trình dài xuất phát từ Hà Lan để chuẩn bị cùng tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022, chạm trán chủ nhà Thái Lan vào ngày 5-9 tới. Để khẳng định tài năng của mình, Văn Hậu cho biết rất quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành chiến thắng khi đối đầu những chú "Voi chiến" xứ chùa vàng sắp tới. "Đến Hà Lan thi đấu sẽ là bước đệm trong sự nghiệp của tôi. Đó là vinh hạnh của cá nhân và tôi sẽ cố gắng hết mình vì gia đình, vì người hâm mộ bóng đá Việt Nam . Tôi luôn sẵn sàng cống hiến vì màu cờ sắc áo nếu được huấn luận viên tin tưởng", Văn Hậu chia sẻ.

Tường Phước - Ảnh: Fox Sports