Công Phượng được báo chí tin rằng có thể giúp U23 Việt Nam lật đổ sự thống trị của bóng đá Thái Lan
Công Phượng được báo chí tin rằng có thể giúp U23 Việt Nam lật đổ sự thống trị của bóng đá Thái Lan

Không giống như báo chí Việt Nam, cái tên Công Phượng không xuất hiện tràn ngập trên mặt báo quốc tế và khu vực. Tuy nhiên, nhiều tờ báo lớn ở Đông Nam Á vẫn có những bình luận khá sâu sắc về cái tên đang khiến người hâm mộ Việt Nam phát cuồng.

Tờ Straits Times của Singapore chỉ có 3 dòng vắn tắt về Công Phượng sau khi chứng kiến màn trình diễn thăng hoa để giúp U23 Việt Nam vùi dập Malaysia 5-1: “Công Phượng in dấu giày 4/5 bàn thắng vào lưới đội cựu vô địch SEA Games. Đó sẽ là người hứa hẹn đủ khả năng ngăn cản được đội Thái xưng vương ở SEA Games cũng như dập tắt tham vọng thống trị bóng đá Đông Nam Á trong những năm tới”.

Trên tờ Kompas của Indonesia, Công Phượng cũng chỉ xuất hiện hai dòng trong bài viết về thất bại muối mặt 2-4 của U23 Indonesia trước U23 Myanmar. Tờ báo hàng đầu Indonesia miêu tả: “HLV Ong Kim Swee đã sắp xếp đội hình phòng ngự khu vực nhưng như thế là chưa đủ để kèm được Công Phượng”.

Trong khi đó, báo chí Malaysia – dù tập trung viết nhiều về việc HLV Ong Kim Swee đuổi cậu học trò Maniz Faiz về nước (cầu thủ này cũng vừa nhận án cấm 6 trận từ BTC SEA Games 28 do hành vi phun nước bọt vào đối thủ), nhưng cũng dành nhiều lời khen cho Công Phượng. “Đội bóng của chúng ta đã ở thế chân tường, buộc phải đánh bại Thái Lan và chờ Việt Nam là được điều tương tự với đội Thái. Nếu Việt Nam vẫn sử dụng Công Phượng, họ có thể làm được điều đó” - tờ The Star viết.

Công Phượng đã tỏa sáng như mọi người mong đợi
Công Phượng đã tỏa sáng như mọi người mong đợi

Chặng đường SEA Games còn rất dài, Công Phượng và các đồng đội vẫn còn cần chứng tỏ nhiều nếu muốn lật đổ được người Thái cũng như được giới truyền thông quốc tế chú ý hơn.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm