Báo chí Thái Lan mừng ra mặt khi đội nhà tái ngộ tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Bảng G được đánh giá là khá tương đồng khi 4 đội bóng ở Đông Nam Á có tương quan lực lượng ngang nhau

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào chiều 17-7, đồng loạt những tờ báo lớn của Thái Lan tỏ ra vui mừng khi đội nhà nằm chung bảng với UAE, Indonesia, Malaysia và đặc biệt là đại kình địch Việt Nam.

Đó là điều mà truyền thông Thái Lan đã rất mong đợi trước khi diễn ra lễ bốc thăm. Dù theo giới chuyên môn, bảng G khá có lợi cho tuyển Việt Nam, nhất là thầy trò HLV Park Hang-seo hiện tại là nhà vô địch Đông Nam Á. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan rất tự tin và lạc quan về kết quả bốc thăm vừa có.

Nhiều tờ báo lớn của Thái Lan đã đưa ra các bài viết với tiêu đề khá vui mừng. Họ tin rằng đội nhà sẽ vượt qua vòng loại thứ 2. Trang SMM Sport thể hiện sự tự tin ngút trời khi giật tít: "Điệp vụ dễ dàng! Thái Lan chạm trán UAE, Việt Nam, Malaysia và Indonesia".

Báo chí Thái Lan mừng ra mặt khi đội nhà tái ngộ tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Với việc công bố HLV Akira Nishino là tân HLV trưởng tuyển Thái Lan, báo chí nước này tin rằng người Thái sẽ dễ dàng ghi tên vào vòng loại cuối của World Cup 2022

Trang Khaosod thi tin chắc rằng tuyển Thái Lan sẽ rất mạnh khi được dẫn dắt bởi tân HLV đầy kinh nghiệm đỉnh cao như Akira Nishino. "Thái Lan có thể dễ dàng đi tới vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. HLV Akira Nishino từng đưa Nhật Bản đến vòng 1/8 World Cup. Đây là lúc "Voi chiến" lấy lại vì thế xứng đáng thuộc về họ tại khu vực Đông Nam Á".

Một đầu báo nổi tiếng khác là Siam Sport khẳng định: "Một AFF Cup thu nhỏ xuất hiện ở vòng loại World Cup. Đây là cơ hội để Thái Lan "báo thù" Malaysia. Bởi ở vòng bán kết AFF Cup 2018, đoàn "Voi xanh" (dẫn dắt bởi HLV Rajevac) đã bị người Mã vượt qua bằng luật bàn thắng sân khách sau khi hòa 2-2. Trong ngày hôm nay, LĐBĐ Thái Lan cũng đã chính thức công bố HLV trưởng đội tuyển Thái Lan là HLV Nishio. Chúng ta sẽ có cơ hội chứng minh mạnh hơn Việt Nam, đội bóng đã thắng chúng ta tại King's Cup 2019".

Anh Dũng