Trước đó, đại diện VFF cho biết sẽ sớm đàm phán với HLV Park Hang-seo mà không cần phải chờ đến tháng 10, thời điểm được xem là bắt đầu để hai bên đàm phán theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Theo Star News, có những thông tin từ Việt Nam cho thấy Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đang nhòm ngó và tiếp cận HLV Park. "Với vị thế đang lên của ông Park, VFF sẽ phải đẩy nhanh quá trình gia hạn cùng HLV này. Nên nhớ, HLV Park Hang-seo là trái tim trong sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam, là sự thèm muốn và là nỗi ghen tị của Thái Lan khi VFF đang có bản hợp đồng chất lượng với vị HLV 60 tuổi" - tờ báo của Hàn Quốc nhận xét.

Báo Hàn Quốc ép VFF tái ký sớm với HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo theo dõi trận TP HCM hòa Thanh Hóa 0-0 ở vòng 13 V-League 2019. Ảnh: QUANG LIÊM

Tờ báo của Hàn Quốc cho rằng không chỉ Thái Lan mà Indonesia hay Malaysia cũng rất cần người dẫn đường như Park Hang-seo. "Trong quá khứ, Thái Lan mạnh hơn. Từ khi Park Hang-seo tới, tuyển Việt Nam mới là kẻ thống trị. Không thể vượt qua Việt Nam trong những cuộc đối đầu gần đây đã khiến bóng đá Thái Lan rơi vào tình trạng báo động. Ngay cả Malaysia và Indonesia cũng mong muốn tìm được một nhà cầm quân giỏi như vậy" - tờ Star News viết.

Việc Star News bất ngờ có những bài viết theo hướng thúc giục VFF phải sớm có động thái bàn bạc hợp đồng với HLV Park Hang-seo, khiến người hâm mộ đặt ra hoài nghi về việc truyền thông Hàn Quốc cố tình tạo áp lực để đẩy giá của nhà cầm quân người Hàn. Dư luận cho rằng HLV Park Hang-seo đang nhận được rất nhiều thứ mà nếu chuyển sang dẫn dắt ở một quốc gia khác sẽ không có được. "Xét mặt bằng chung, HLV Park Hang-seo nhận mức lương không quá cao ở Ðông Nam Á. Tuy nhiên, những thành công đạt được giúp ông được thưởng rất nhiều và cũng có hàng loạt bản hợp đồng quảng cáo có doanh thu gấp nhiều lần lương. Chưa kể là tình yêu của hàng triệu người hâm mộ dành cho ông ấy, nên chắc chắn nhà cầm quân này không muốn chuyển đến đâu nữa cả" - một CĐV phân tích. 

Minh Ngọc