Pha ghi bàn cực kì đẹp mắt của Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima

Sau 6 vòng đấu liên tiếp dự bị và không được ra sân phút nào, đến vòng 10 Thai-League, tiền vệ Lương Xuân Trường mới được HLV Bozidar Bandovic cho ra sân đá chính với Nakhon Ratchasima. Đáp lại, Xuân Trường lập tức tỏa sáng rực rỡ bằng một siêu phẩm đá phạt không thể cản phá, qua đó giúp Buriram United đánh bại Nakhon Ratchasima 2-0.

Sau trận đấu, báo chí Thái Lan không ngớt lời ca ngợi siêu phẩm sút phạt của Xuân Trường. Tờ Fox Sports phiên bản tiếng Thái bình luận: "Cực kỳ mãn nhãn. Siêu phẩm đá phạt của Xuân Trường mở ra chiến thắng cho Buriram. Tiền vệ đội tuyển quốc gia Việt Nam đã lập cột mốc ghi bàn thắng đầu tiên ở Thai-League. Đó là một thành công lớn".

Báo Thái Lan khen Xuân Trường ghi bàn đã mắt - Ảnh 2.

Xuân Trường hạnh phúc sau khi lập siêu phẩm, cũng là bàn thắng đầu tiên của anh trong màu áo Buriram United

Tờ Sport.MThai lại đặt nhan đề: "Xuân Trường chói sáng giúp Buriram giành chiến thắng ấn tượng. Phút 21, Buriram được hưởng đá phạt và khá bất ngờ khi Xuân Trường là người được trao cơ hội sút bóng. Từ một cự ly khá thuận lợi, Xuân Trường đã vẽ đường cong tuyệt mỹ, đưa bóng lượn qua hàng rào và bay thẳng vào lưới. Nhìn siêu phẩm này thật đã mắt!".

Tờ Goal Thái Lan cũng dùng hình ảnh Trường "híp" nhảy lên ăn mừng đầy ngạo nghễ kèm theo dòng tít: "Xuân Trường lập siêu phẩm đá phạt trong ngày Buriram nối dài mạch bất bại". Tờ báo này cũng cho rằng cú sút phạt của Xuân Trường không thể cản phá và đây chính là bước ngoặt giúp đội chủ nhà giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Anh Dũng - Ảnh - Clip: Buriram United