Bảo toàn... ghế

Tin mới

05/12/2012 23:24

Ngoài tuyên bố thay mặt VFF nhận sai lầm, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng khẳng định: “Cả đội tuyển và VFF đều cần tái cấu trúc”. Câu hỏi đặt ra là VFF sẽ tái cấu trúc thế nào khi mà những người định hướng phát triển của cả nền bóng đá nước nhà là những người đã mắc phải những sai lầm “có hệ thống”?

Điệp khúc đội tuyển thua trận, VFF thay HLV tiếp tục được lặp lại. Nhiều người kỳ vọng sau sự thẳng thắn nhận lỗi của VFF, sẽ có một ai đó dũng cảm nhận trách nhiệm cá nhân nhưng cuối cùng, vẫn như mọi lần, không có vị nào dám tuyên bố nghỉ do đã không mang lại những điều tích cực cho bóng đá nước nhà. Phân tích về thất bại của đội tuyển, ngay cả Hội đồng HLV Quốc gia cũng nhận định đã “có nhiều thiếu sót và chủ quan”. Tuy nhiên, người đứng đầu hội đồng này là ông Nguyễn Sĩ Hiển vẫn chỉ hứa: “Sẽ khắc phục những thiếu sót và những điều chưa làm được”.

Một khi cả cơ quan lãnh đạo đường hướng lẫn bộ phận chịu trách nhiệm chuyên môn cao nhất đều được giữ nguyên, khó mà kỳ vọng sự thay đổi và những bước ngoặt như lãnh đạo VFF đã hứa. Cuộc họp mổ xẻ cuối cùng trở thành nơi VFF nêu ra những thất bại và thay đổi người lèo lái đội tuyển, còn lại những “chiếc ghế” khác vẫn được bảo toàn.

Cần nhắc lại là trong vòng 2 năm liên tiếp, bóng đá Việt Nam trắng tay ở cấp độ trẻ (U23 tại SEA Games 2011) và đội tuyển quốc gia. Đó là bản “thành tích” không thể chấp nhận được ở đất nước có nhiều CĐV mê bóng đá và môn “thể thao vua” tiêu tốn nhiều tiền của, công sức của xã hội như Việt Nam.

 

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI