Báo UAE: Trên lí thuyết, duyên Tây Á của Việt Nam không ngại bằng Jordan, Triều Tiên - Ảnh 1.

HLV Maciej Skorza tự tin cho rằng đã hiểu rất rõ từng cầu thủ U23 Việt Nam

Trang 24.ae của UAE đã có bài viết phân tích chuyên sâu về U23 Việt Nam ngay trước trận đại chiến mở màn bảng D với U23 UAE diễn ra lúc 17 giờ 15 ngày 10-1 trên sân Chang Arena. Theo tờ báo này, U23 Việt Nam tuy mạnh nhưng không đáng ngại bằng Jordan hay CHDCND Triều Tiên.

Tờ 24.ae nhận định: "UAE chắc chắn không muốn thua Việt Nam. Trên lí thuyết, Jordan và Triều Tiên sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn cho thầy trò HLV Maciej Skorza. Tất nhiên UAE không đánh giá thấp Việt Nam. Chiến thắng trong trận đầu tiên là bắt buộc để UAE hướng tới một trong hai vị trí đầu bảng".

Báo UAE: Trên lí thuyết, duyên Tây Á của Việt Nam không ngại bằng Jordan, Triều Tiên - Ảnh 2.

Báo UAE cho rằng U23 Việt Nam không đáng ngại bằng Jordan hay CHDCND Triều Tiên

"Việt Nam không còn xa lạ khi từng thắng đội tuyển UAE ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngoài ra trước đó là những trận gặp tại ASIAD18 và đá giao hữu. Trùng hợp là HLV của đội tuyển lẫn U23 Việt Nam đều là ông Park Hang-seo. Ông ta cũng là nhân tố hồi sinh Việt Nam, giành nhiều kết quả không ngờ trong đó có á quân U23 châu Á 2018. Họ vượt qua các đội khối Ả-rập như Syria, Iraq và Qatar, chỉ thua Uzbekistan 1-2 ở chung kết. Dưới triều đại Park Hang-seo, Việt Nam dần tiến ra châu lục. Họ lần đầu về thứ tư tại Asiad 2018 ở Indonesia. Đến Asian Cup 2019, Việt Nam chỉ chịu dừng bước ở tứ kết với một bàn thua Nhật Bản", tờ 24.ae miêu tả.

Theo báo chí UAE, sự nguy hiểm của Việt Nam vẫn nằm ở lối chơi phòng ngự phản công: "Bóng đá Việt Nam tiến bộ, họ thường nhắc đến "duyên Tây Á" vì nhiều lần thắng các đội tuyển đến từ khu vực Vùng vịnh. Chắc chắn UAE cần phải cẩn trọng cho trận ra quân nếu muốn giành chiến thắng. Dù sao, thi đấu với một đối thủ đã quen thuộc, vẫn dễ đá hơn là hai đội bóng còn bí ẩn như Jordan hay CHDCND Triều Tiên".

Đơn vị đồng hành:

Báo UAE: Trên lí thuyết, duyên Tây Á của Việt Nam không ngại bằng Jordan, Triều Tiên - Ảnh 3.
Anh Dũng - Ảnh: 24.ae