Thực hiện phương án bảo vệ trận bán kết lượt về giữa 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam - Philippines trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 trên sân vận động (SVĐ) quốc gia Mỹ Đình tối ngày 6-12, Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện nhóm đối tượng có hành vi thông đồng cho cổ động viên (CĐV) không có vé vào sân xem đá bóng với giá 800.000 đồng/người.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ chiều 6-12, tại cửa soát vé của SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Trong khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện có một số người không có vé nhưng qua ám hiệu của nhân viên bảo vệ cũng đã được vào sân.

Nghi ngờ có sự gian lận, tổ công tác đã yêu cầu nhóm nhân viên bảo vệ của Công ty KTC về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. Mở rộng điều tra, tổ công tác còn phát hiện thêm 3 người khác có liên quan.

Bảo vệ sân Mỹ Đình đưa người vào xem trận Việt Nam-Philippines giá 800.000/người - Ảnh 1.

Nhóm nhân viên tại trụ sở công an - Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, qua lời khai của nhóm nhân viên bảo vệ Công ty KTC, Công ty KTC được thuê để bảo vệ trận đấu. Do không đủ nhân lực nên công ty đã thuê thêm một số người làm theo giờ (lao động thời vụ) để làm nhiệm vụ soát vé.

Cơ quan chức năng xác định, trong số này có Nguyễn Long A. (quê tỉnh Hải Dương). A. quen một người đàn ông tên D. và 2 người thỏa thuận sẽ đưa người này vào sân và sẽ được chia tiền công. Cùng tổ bảo vệ với A. có Đào Quang Tr. (quê Quảng Ninh) là lao động thời vụ và Nguyễn Ngọc L. (quê huyện Đông Anh, TP Hà Nội) là nhân viên chính thức của Công ty KTC. Cả 3 đã thống nhất đưa D. và bạn của anh này vào sân và nhận tiền công sau.

Khoảng 16 giờ 30, qua mối quan hệ quen biết với D. nên Đặng Thành Đ. và Đào Văn H., là sinh viên các trường đại học, cũng đến xin ứng tuyển vị trí bảo vệ. Tuy nhiên, tại thời điểm này, công ty dừng tuyển dụng lao động thời vụ nên D. đã bàn với Đ. và H. làm nhiệm vụ chở khách đến điểm hẹn để đưa vào sân. Đ. và H. đã đồng ý.

Cũng thông qua mối quan hệ xã hội, Đỗ Văn Th. (quê Nam Định) đã biết D. và đã được người này nhờ tìm người có nhu cầu xem bóng đá, đưa vào sân với giá 800.000-1.000.000 đồng/người. Th. đã tìm được 8 người, thu tổng cộng số tiền 7,8 triệu đồng và sau đó có 6 người đã vào được bên trong sân.

Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý.

Huy Thanh