Do đang thi hành án treo giò từ vụ cắn Chiellini ở World Cup 2014 hồi tháng 6 qua, Suarez chỉ được tham gia tập luyện và đá giao hữu cùng CLB Barcelona. Những hiện La Liga đã vào mùa giải nên có rất ít cơ hội cho Suarez ra sân. Vì vậy, ban huấn luyện Barcelona quyết định cho tiền đạo này chơi ở đội hình B trong trận giao hữu với U19 Indonesia vào tối 24-9 tại trung tâm huấn luyện Ciutat Esportiva Joan Gamper.

 

Neymar và Suarez trong một buổi tập

Suarez trong một buổi tập cùng đồng đội

 

HLV Enrique của Barcelona xác nhận thông tin trên: “Sẽ rất có lợi khi Luis Suarez thi đấu. Chúng tôi đã nói chuyện và muốn anh chơi trong trận đấu với U19 Indonesia. Anh ấy sẽ xuất hiện trong đội B và quyền quyết định thuộc về HLV Eusebio Sacristan”.

 

HLV Enrique
HLV Enrique

 

Hồi giữa tháng 8, Luis Suarez đã vào sân 15 phút trong trận giao hữu với CLB Leon của Mexico. Luis Suarez cho biết: “Tôi cần những trận giao hữu làm nóng để duy trì cảm giác thi đấu. Tôi đã nghỉ quá lâu và sợ sẽ không có được phong độ tốt nhất khi trở lại”. Suarez sẽ mãn hạn cấm thi đấu vào cuối tháng 10 tới và nhiều khả năng sẽ có mặt trong trận “Siêu kinh điển” với Real Madrid vào ngày 25-10.

 

Suarez và Messi
Suarez và Messi

 

Trong khi đó, với U19 Indonesia - đội hiện đang tập huấn tại Tây Ban Nha nhằm chuẩn bị cho Giải Vô địch U19 châu Á 2014 - đây sẽ là cơ hội cho các cầu thủ trẻ gặp gỡ, học hỏi với một trong những siêu sao bóng đá đắt giá nhất thế giới hiện nay. Trước khi lên đường sang châu Âu tập huấn, U19 Indonesia có thành tích không tốt tại Giải U22 Đông Nam Á tại Brunei (trong đó có trận thua 1-3 trước U19 Việt Nam) và Giải U19 Đông Nam Á - Cúp NutiFood vừa qua ở Hà Nội.

C. Tuấn