Tính đến lúc này, chủ tịch Joan Laporta và ban lãnh đạo Barcelona đã kích hoạt 3 đòn bẩy kinh tế, bao gồm: bán 50% cổ phần BLM - công ty chịu trách nhiệm thương quyền đội bóng, bán 25% bản quyền truyền hình trong 25 năm tới và bán 24,5% Barca Stadios cho Socios.com.

Tuy nhiên, những động thái trên vẫn chưa đủ giúp đội bóng xứ Catalunya đạt điều kiện đăng ký các tân binh trước mùa giải mới.

Barcelona “đau đầu” về việc đăng ký tân binh - Ảnh 1.

Đội bóng xứ Catalunya đã có một mùa hè mua sắm rầm rộ

Theo The Atlantic, Barca cần thêm một đến hai đòn bẫy kinh tế nữa để thu về đủ nguồn tiền, nhằm đáp ứng quy định tài chính của ban tổ chức La Liga. Cụ thể, Blaugrana được cho sẽ bán thêm 1/4 cổ phần Barca Studios cho GDA Luma để nhận lấy 100 triệu Euro.

Nếu kích hoạt đòn bẫy kinh tế trên, Barcelona sẽ trút được phần nào gánh nặng. Dẫu vậy, theo tính toán của giới chuyên môn, khoản tiền đó vẫn chưa đủ giúp đội chủ sân Camp Nou đăng ký toàn bộ bản hợp đồng mới: Franck Kessie, Andreas Christensen, Raphinha, Robert Lewandowski và Jules Kounde.

Ngoài ra, Blaugrana cũng chưa thể đăng ký Ousmane Dembele và Sergi Roberto, sau khi bộ đôi này ký hợp đồng mới với đội bóng.

Barcelona “đau đầu” về việc đăng ký tân binh - Ảnh 2.

Barcelona cần sớm giải quyết thương vụ Frenkie de Jong

Để đáp ứng yêu cầu đăng ký cầu thủ từ ban tổ chức La Liga, chủ tịch Joan Laporta buộc phải đẩy nhanh quá trình bán một số nhân sự trong đội, cụ thể là trường hợp của Frenkie de Jong, Memphis Depay hay Aubameyang.

Thêm vào đó, những trụ cột được giữ lại phải chấp nhận giảm lương. Mới đây, trung vệ Gerard Pique và tiền vệ Sergio Busquets đã chấp nhận chịu thiệt thòi để giúp đỡ đội bóng vượt qua tình cảnh khó khăn trước mắt.

Barcelona “đau đầu” về việc đăng ký tân binh - Ảnh 3.

Gerard Pique chấp nhận giảm lương để giúp đỡ Blaugrana

Thời điểm khai màn mùa giải mới tại La Liga đã rất gần nhưng mọi thứ hiện tại với Barcelona vẫn chưa đâu vào đâu. Vì lẽ đó, những ai yêu mến đội bóng này đang không khỏi cảm thấy lo lắng.

Theo lịch thi đấu, Barcelona mở màn mùa bóng 2022-2023 với cuộc tiếp đón Rayo Vallecano. Trận đấu được diễn ra vào lúc 2 giờ, ngày 14-8 (giờ Việt Nam).

Sâm Thương (Theo Marca)