Thông tin được chủ tịch LĐBĐ Bangladesh (BFF) Kazi Salahuddin xác nhận và nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, đây sẽ là đội bóng nổi tiếng đầu tiên ở cấp độ CLB chọn Bangladesh làm một trong những điểm đến cho loạt trận chuẩn bị mùa giải mới.
            
Kazi Salahuddin cho biết, BFF đã nhận được lời đề nghị từ phía Barcelona, đội bóng từng bốn lần vô địch châu Âu, mong muốn đến thi đấu một trận tại đây trong chuyến du đấu châu Á vào tháng 8 tới. Tất nhiên, phí ra sân cho đội bóng tầm cỡ như Barcelona không hề rẻ mà theo Kazi Salahuddin, BFF sẽ xem xét và làm việc với các đối tác để kiếm khoản chi phí 3 triệu Euro trang trải cho trận đấu này.

Đây không phải lần đầu tiên, Bangladesh, quốc gia thuộc nhóm chậm phát triển về bóng đá (xếp hạng 168 trên bảng xếp hạng FIFA), nhận được lời đề nghị từ các “đại gia” của bóng đá thế giới.
Năm 2011, khi nhận lời đứng ra tổ chức trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển Argentina và Nigeria, sân vận động quốc gia Banganabdhu ở thủ đô Dhaka đã không còn một chỗ trống dù giá vé  rất cao. Đội bóng quê hương của Lionel Messi đã quật ngã đối thủ đến từ châu Phi với tỉ số 3-1 trong trận cầu được xem là lớn nhất từ trước đến nay tại quốc gia nghèo nhất nhì vùng Nam Á này. 
Vấn đề của BFF còn ở chỗ tổ chức này đang đau đầu tìm kiếm đối thủ cho Barcelona ở trận giao hữu vào tháng 8 tới đây. 
Đông Linh (theo Marca)