Ngoài việc vung tiền "khủng" như từng làm để chiêu mộ siêu sao Brazil Neymar, PSG còn sử dụng tâm lý chiến - nhờ các đồng đội, đồng hương lôi kéo ngôi sao 33 tuổi người Argentina. Phát biểu trên trang cá nhân, tiền vệ Leandro Paredes của PSG hy vọng đồng hương Messi sẽ tái hợp với Neymar trong màu áo PSG vào mùa hè tới để chinh phục đấu trường Champions League. Bên cạnh đó, HLV Mauricio Pochettino hay tiền vệ kỳ cựu Di Maria đều là những đồng hương thân thiết của Messi và đang cống hiến hết mình cho đội chủ sân Công viên Các hoàng tử. 

Barcelona gặp khó trong việc giữ Messi - Ảnh 1.

Lionel Messi đứng trước sự chọn lựa đầy khó khăn cho tương lai sắp tới Ảnh: Reuters

Với một tân HLV và với những sự tái đầu tư, PSG đang tính đến một kế hoạch dài hơi hơn sau khi lỡ hẹn với danh hiệu Champions League ở mùa giải trước. Ông chủ PSG sẵn sàng bán ngôi sao Kylian Mbappé để dùng 180 triệu euro xây dựng lại đội bóng có sự tái hợp bộ đôi Neymar - Messi.

Hợp đồng của Messi với Barcelona còn thời hạn đến tháng 6-2021 và đội bóng xứ Catalan đang tìm mọi cách thuyết phục ngôi sao người Argentina gia hạn hợp đồng. Theo điều khoản hợp đồng được ký, đội trưởng Barca được tự do đàm phán với những đội bóng mới kể từ ngày 1-1. Lúc này là thời cơ để PSG hoặc Man City liên tục đưa ra các lời đề nghị hấp dẫn nhằm chiêu mộ Messi.

Tường Phước