Theo L'Equipe, Inter Miami và Barcelona đang thảo luận hợp tác để chiêu mộ Messi cho mùa giải tới. Cụ thể, Messi sẽ ký hợp đồng và khoác màu áo đội bóng của Beckham.

Sau đó, Inter Miami sẽ cho Barcelona mượn 18 tháng đến khi hợp đồng kết thúc, Messi sẽ trở lại thi đấu tại Mỹ.

Barcelona kết hợp với Inter Miami đưa Messi về mái nhà xưa - Ảnh 1.

Barcelona sẽ hợp tác với Inter Miami để chiêu mộ Messi.

Lợi ích của thương vụ hợp tác này sẽ giúp Messi trở lại mái nhà xưa khi Barcelona đang đối mặt với rắc rối về luật công bằng tài chính. Việc Messi trở lại thi đấu tại La Liga cũng sẽ giúp tuyển thủ Argentina bảo đảm một vị trí trên tuyển quốc gia và góp mặt tại Copa America 2024.

Thời điểm hiện tại, người hâm mộ vẫn cho rằng việc trở lại đội bóng xứ Catalan là mong muốn lớn nhất của Messi. Mặt khác, Messi cũng đã nhận được lời mời hấp dẫn từ Al-Hilal với hợp đồng 600 triệu euro/năm và một số quan tâm từ các đội Ngoại hạng Anh.

Giữa xôn xao về bến đỗ của siêu sao Argentina, HLV Xavi của Barcelona đã lên tiếng nhắc nhở Messi trở lại mái nhà xưa: "Tôi nói với chủ tịch đội, Messi trở lại là hợp lý. Không có nghi ngờ gì cả, Messi là người hoàn hảo cho hệ thống thi đấu và ý tưởng của chúng tôi".

"Tôi đã nghĩ đến mọi kế hoạch chiến thuật kết hợp với Messi. Tuy nhiên, quyết định là của Messi. Chúng tôi cũng đã nói chuyện với nhau rất thường xuyên" - HLV Xavi cho biết thêm.

Tuy nhiên, mới đây Messi lại gây bất ngờ cho người hâm mộ khi xuất hiện trong đoạn clip giới thiệu trang phục mùa giải mới của PSG, bên cạnh Kylian Mbappe, Neymar.

Barcelona kết hợp với Inter Miami đưa Messi về mái nhà xưa - Ảnh 3.

Messi trong clip của PSG về mẫu áo mới

Quốc An - Ảnh: Reuters