Được biết, bản hợp đồng của Barcelona bao gồm 36,5 triệu bảng phí chuyển nhượng cùng một số chi phí khác thêm 9 triệu bảng. Đáng chú ý, bản hợp đồng này được công bố không lâu sau khi CLB Roma tuyên bố trên mạng xã hội rằng họ chắc chắn sẽ ký hợp đồng với cầu thủ 21 tuổi. Tuy nhiên, ở những phút cuối cùng, Malcom đã hủy chuyến bay đến thủ đô nước Ý, khiến các CĐV của Roma vô cùng thất vọng.

Barcelona “nẫng tay trên” Roma, Willian “nín thở” - Ảnh 1.

Bản hợp đồng giữa Malcom và Barcelona có hiệu lực đến cuối mùa 2022-2023.

Bản hợp đồng giữa Malcom và Barcelona có hiệu lực đến cuối mùa 2022-2023. Người đại diện của Malcom là Junior Minguella đã chia sẻ bức ảnh cầu thủ người Brazil tươi cười trong màu áo đội chủ sân Nou Camp.

Trước đó, Barcelona đã thông qua mạng xã hội Twitter chia sẻ với các CĐV về bản hợp đồng mới. "Malcom sẽ đến Barcelona vào ngày 24-7 và sẽ chụp ảnh truyền thống vào lúc 20 giờ. Cầu thủ người Brazil này sẽ kiểm tra y tế vào sáng 25-7 trước khi cùng đội bóng thi đấu giao hữu ở Mỹ".

Barcelona “nẫng tay trên” Roma, Willian “nín thở” - Ảnh 2.

Malcom (giữa) chơi ấn tượng cho Bordeaux mùa rồi

Hiện tại, đoàn quân HLV Ernesto Valverde sở hữu hàng công chất lượng với những cái tên sáng giá như Lionel Messi, Luis Suarez, Ousmane Dembele và Malcom.

Việc Barcelona có được sự phục vụ của Malcom có thể gây ảnh hưởng đến quá trình đàm phán giữa đội chủ sân Camp Nou và CLB Chelsea về việc chuyển nhượng tiền vệ Willian, người đang mong chờ "gã khổng lồ xứ Catalan" đáp ứng mức phí 70 triệu bảng của The Blues.

Trước đó, vào hôm 23-7, Chelsea đã từ chối con số 65 triệu bảng mà Barcelona đưa ra với Willian. Tuy nhiên, quá trình đàm phán được cho là vẫn tiếp tục.

Cao Lực - Ảnh: REUTERS