Barcelona sẽ bỏ 175 triệu bảng, trói buộc Lionel Messi - Ảnh 1.

Ngôi sao 31 tuổi người Argentina hiện đang hưởng mức thu nhập khoảng 500.000 bảng/ tuần tại Barcelona, tương đương với số tiền 26 triệu bảng mỗi năm và hợp đồng giữa Messi với đội bóng xứ Catalan sẽ kết thúc vào năm 2021. Tuy nhiên, phong độ luôn ở mức đỉnh cao của Lionel khiến đội bóng chủ quản muốn trói buộc đến hết sự nghiệp bằng một bản hợp đồng có giá trị béo bở.

Đến năm 2021, khi Messi hết hạn khoác áo tại Barca, đội trưởng tuyển Argentina vẫn có thể bỏ túi khoản tiền lót tay khổng lồ lên đến 45 triệu bảng nếu anh gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với giá trị thương vụ ở mức 130 triệu bảng.

Barcelona sẽ bỏ 175 triệu bảng, trói buộc Lionel Messi - Ảnh 2.

Nhận xét về Messi, Chủ tịch của Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu, cho biết trên kênh ESPN: "Chúng tôi muốn gắn bó với Messi càng lâu càng tốt, Barca vẫn chưa tận dụng hết tài năng của cậu ấy. Messi luôn là mẫu cầu thủ muốn phá vỡ các kỷ lục, lối chơi của cậu ấy khiến NHM bóng đá cảm thấy sảng khoái và đã mắt. CLB muốn gia hạn hợp đồng với Messi, bạn thấy đấy, cậu ấy vẫn còn trẻ, đang sung sức, tiến bộ qua từng ngày và đạt hiệu quả cao khi thi đấu. Messi vẫn còn 2 năm với CLB và chúng tôi sẽ có phương án để trói buộc cậu ấy thêm nhiều năm nữa".

Tường Phước - Ảnh: Reuters