Nathaniel Clyne (trái) được Barcelona chú ý sau lần chạm trán với Liverpool đầu mùa

Nathaniel Clyne (trái) được Barcelona chú ý sau lần chạm trán với Liverpool đầu mùa

Kể từ khi công thần Daniel Alves sang Juventus, vị trí hậu vệ cánh phải của Barcelona vẫn chưa tìm được người thay thế xứng đáng. Roberto được HLV Enrique sử dụng và đôi lúc là Mascherano ở vị trí này nhưng không thuyết phục hoặc chỉ là giải pháp tình thế.

Barcelona cần một hậu vệ cánh “lên công về thủ” toàn diện để giữ vị trí chính thức lâu dài. Và mục tiêu họ đang hướng đến chính là Nathaniel Clyne, tuyển thủ Anh đang khoác áo Liverpool.

Clyne là một số ít những trụ cột của Liverpool đá trọn vẹn cả 9 trận mùa này. Ở đội tuổi 25, Clyne đang trong giai đoạn chín muồi của sự nghiệp. Ngoại hình không quá cao to (cao 1,75 m, nặng 67 kg) nhưng hậu vệ của Liverpool là mẫu cầu thủ mà Barcelona đang cần: kỹ thuật, thông minh và tấn công biên tốt.

Chính vì vậy, theo báo The Sun, Barcelona đang tìm cách đưa tài năng người Anh này về sân Nou Camp trong kỳ chuyển nhượng mùa đông với giá 20 triệu bảng Anh.

Tuy nhiên, khó khăn cho gã khổng lồ xứ Catalan là hợp đồng của Clyne với Liverpool còn kéo dài đến năm 2020 và HLV Klopp không dễ gì để anh ra đi.

Clyne gia nhập The Kop hè 2015 từ Southampton với giá 12,5 triệu bảng Anh. Mùa trước, anh ra sân tổng cộng 37 trận, ghi 2 bàn ở mọi đấu trường cho Liverpool.

Hậu vệ này đã cũng có 13 lần khoác áo “Tam sư”.

Châu Tuấn