Hassan Saada bị bắt với cáo buộc ban đầu là hiếp dâm 2 phụ nữ ở làng Olympic

Hassan Saada bị bắt với cáo buộc ban đầu là hiếp dâm 2 phụ nữ ở làng Olympic

Hassan Saada, 22 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ theo trát có hiệu lực trong 15 ngày của cảnh sát Rio. Phía luật sư của Saada, ông Paulo Freitas Ribeiro, khẳng định thân chủ vô tội và phủ nhận mọi cáo buộc từ cảnh sát địa phương.

Hassan Saada tranh tài ở hạng cân trung tại Olympics Rio 2016. Dự kiến sáng 7-8, võ sĩ này sẽ gặp Nadir Mehmet Unal của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, việc bị cảnh sát bắt giữ khiến Saada có khả năng không thể thượng đài.

Luật sư của Hassan Saada đang nỗ lực để đưa tay đấm quyền Anh khỏi nhà giam nhằm trở lại sân chơi Olympic. Tuy nhiên, biên bản trong trát của tòa do thẩm phán Larissa Nunes Saly đưa ra lại ghi rõ chi tiết, việc tạm giam Saada là cần thiết vì VĐV này không có giấy phép định cư cố định ở Brazil.

Chia sẻ với CNN, trưởng đoàn thể thao Nourddine ben Abdelnbi của Morocco tại Olympic Rio 2016 kể lại, Hassan Saada bị cáo buộc hiếp dâm 2 nhân viên dọn vệ sinh trong lúc họ đang tiến hành lau chùi căn phòng của anh. Còn báo cáo từ cảnh sát lại cho biết Saada đã yêu cầu các nữ nhân viên này vào phòng, sau đó khống chế và bắt đầu thực hiện hành vi đồi bại.

"Lúc đó, hai nhân viên vệ sinh đang tiến hành dọn dẹp căn phòng của Hassan Saada. Rồi bất ngờ, anh ta tấn công tình dục họ. Tay đấm này sờ mó vào ngực của một trong hai nữ nhân viên, và chạm vào đùi người còn lại. Tuy nhiên, hai nữ nhân viên đã cố gắng chống trả và chạy khỏi căn phòng," trưởng thanh tra Carolina Salomao nói.

Theo Cbsnews, Hassan Saada ở chung căn phòng với 2 VĐV khác, nhưng chỉ có một mình lúc vụ tấn công tình dục xảy ra. Hiện tại, Saada sẽ bị tạm giam trong 15 ngày để cảnh sát điều tra. Chiếu theo luật Brazil, những nghi phạm có thể bị tạm giữ lâu hơn để phục vụ quá trình điều tra.

Ban đầu, cảnh sát cho biết Hassan Saada bị cáo buộc hiếp dâm, tuy nhiên, phía thanh tra lại coi đây như một vụ tấn công tình dục.

Anh Dũng - Ảnh: Independent