Phút 81 trận M.U - Chelsea rạng sáng 26-2, cầu thủ vào sân thay Sanchez - Eric Baily chuyển  mảnh giấy gì đó từ tay HLV Mourinho cho Matic. Các CĐV và khán giả truyền hình nghĩ rằng đó là chiến thuật mà "người đặc biệt" truyền cho M.U thông qua Matic - người đóng vai trò là cầu nối trên sân, để bảo toàn tỉ số mong manh 2-1 ở những phút còn lại. Willian bên phía Chelsea cố gắng bám theo xem trộm nhưng đã bị Matic phát hiện giấu đi và thế là chỉ có 2 người trên sân biết rõ nội dung bức thư.

Bất ngờ với nội dung lá bùa Mourinho gửi Matic - Ảnh 1.
Bất ngờ với nội dung lá bùa Mourinho gửi Matic - Ảnh 2.

Nội dung của bức thư tay trên vẫn là bí mật cho đến hôm nay, 27-2, khi Matic tiết lộ nó trên tài khoản mạng xã hội cá nhân. Và người hâm mộ có một phen bất ngờ khi nội dung của bức thư không liên quan gì đến chiến thuật. Nó vỏn vẹn vài chữ: "You have 3 days off" (tạm dịch: anh có 3 ngày nghỉ ngơi). Dù không liên quan gì đến chiến thuật nhưng lá thư của Mourinho như lời động viên tinh thần giúp Matic và động đội đứng vững trước những đợt tấn công như vũ bão của Chelsea ở những phút còn lại để bảo toàn chiến thắng.

Bất ngờ với nội dung lá bùa Mourinho gửi Matic - Ảnh 3.

Matic tiết lộ bức thư của Mourinho

Bất ngờ với nội dung lá bùa Mourinho gửi Matic - Ảnh 4.

Matic góp phần khiến Morata có trận đấu tệ nhất trong màu áo Chelsea

Sau chiến thắng này, chắc chắn Mourinho sẽ cho toàn đội nghỉ ngơi dài ngày bởi trận tiếp theo của "quỷ đỏ" (gặp Crystal Palace ở vòng 29) đến ngày 6-3 mới diễn ra.

Ch. Tuấn