Bất nhất, bất ngờ

Tin mới

06/01/2013 22:59

Sau khi thông tin VFF đã chọn HLV Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng tuyển Việt Nam được lan truyền, chính một số lãnh đạo của VFF, những người có cả tiếng nói và quyền lực ở tổ chức này, lại cho hay: “Chọn HLV Hoàng Anh Tuấn mới là ý kiến cá nhân!”.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Thường trực VFF sẽ thống nhất việc chọn HLV trong cuộc họp vào ngày 8-1 tới. Ông Hỷ cho rằng: “Không hẳn đã có những thống nhất tuyệt đối trong nội bộ VFF với phương án chọn HLV Hoàng Anh Tuấn. Dù vậy, phương án này sẽ được ủng hộ từ những thành viên khác trong thường trực qua sự thuyết phục của Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn, người được ủy quyền đàm phán với HLV Hoàng Anh Tuấn”.

Ai cũng biết sự hậu thuẫn lớn nhất của ông Phạm Văn Tuấn lúc này chưa hẳn đến từ đội ngũ lãnh đạo của VFF mà từ phía Tổng cục TDTT, nơi ông Tuấn đang là phó tổng cục trưởng. Chiều 6-1, ông Tuấn khẳng định: “Tôi được Thường trực VFF ủy quyền tìm kiếm HLV trưởng tuyển Việt Nam. Chính vì thế, tôi có quyền đại diện cho tập thể lãnh đạo VFF nói lên quan điểm chọn người. Phương án tối ưu như tôi đã nói vẫn là HLV nội, hợp đồng chuyên trách và dài hạn”. Cũng theo phân tích của ông Tuấn, nếu chọn HLV ngoại sẽ mất ít nhất 3 tháng để có người thích hợp và chừng ấy thời gian đàm phán để đi đến ký kết được hợp đồng, chuyện khó khả thi ở thời điểm này.

Với quan điểm bất nhất trong việc chọn người của chính các thành viên VFF, cùng với câu chuyện tiền đạo Công Vinh vẫn có tên trong danh sách tập trung tuyển quốc gia dù trước đó bị loại khỏi bản danh sách 50 cầu thủ được đề nghị, khả năng thay đổi HLV trưởng từ nội sang ngoại hoàn toàn có thể xảy ra ở phút 89. Đó cũng là lý do HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn để ngỏ khả năng về làm cho XM.Hải Phòng.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI