Bầu Đức chỉ trích bầu Đệ “phá đám” VPF

Tin mới

06/10/2012 15:59

(NLĐO)- Không như những lần tổng kết trước, hội nghị diễn ra ngày 6-10 tại TPHCM đã được chứng kiến những màn tranh luận nảy lửa giữa các ông bầu, như một sự nối dài các cuộc so tài trên sân cỏ của các đội bóng trong cả mùa giải vừa qua.

Ông Lê Hùng Dũng phát biểu


Khai mạc hội nghị, Trưởng BTC Trần Duy Ly đã đọc báo cáo tổng kết những mặt đã làm được và chưa được của cả mùa giải, trong  đó, V-League 2012 được đánh giá có tính tranh đua cao và vị trí của các đội đã phản ánh đúng thực lực; công tác an ninh được đảm bảo tốt khi BTC giải và BTC địa phương đã có sự kết hợp chặt chẽ với các cơ quan an ninh; chế độ của các trọng tài, giám sát đã được cải thiện đáng kể hay lối chơi của nhiều đội bóng vẫn thiếu tinh thần fair-play; cổ động viên còn nhiều hành vi, lời lẽ không hay trên sân cỏ hay công tác trọng tài đặc biệt thiếu sót đầu mùa giải…
 
 
Ông Trọng Hỷ phát biểu. Ảnh: Quang Liêm
Ngay sau đó, Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn trình bày dự thảo quy định khen thưởng và hỗ trợ kinh phí cho các CLB. Đây là chủ đề được đặc biệt quan tâm bởi nó liên quan đến “gói cứu trợ” 45 tỉ đồng mà VPF dự trù cung cấp cho các đội bóng tham dự ba giải đấu chính, bao gồm V.League, Cúp Quốc gia và hạng Nhất quốc gia mùa giải 2013. Giải thưởng toàn giải tăng từ 5,55 tỉ lên 7,54 tỉ đồng; giải thưởng hàng tháng từ 360 triệu tăng lên 560 triệu đồng (đối với V-League) trong khi mức tăng tương ứng ở giải hạng Nhất là 2,18 tỉ đồng/mùa và 280 triệu đồng/tháng; Cúp Quốc gia là 2 tỉ đồng và các đội thắng vòng 1, 2, 3 cũng nhận được tổng cộng 560 triệu đồng…
 
Hội nghị chỉ thực sự “nóng” lên với phần phát biểu của các đội bóng mà phát pháo đầu tiên thuộc về ông Nguyễn Văn Đệ. Ảnh: Quang Liêm


Hội nghị chỉ thực sự “nóng” lên với phần phát biểu của các đội bóng mà phát pháo đầu tiên thuộc về ông Nguyễn Văn Đệ. Chủ tịch CLB Thanh Hóa khá bức xúc khi cho biết, lãnh đạo VPF chưa họp phiên toàn thể nào trước thềm hội nghị tổng kết giải, dẫn đến sự thiếu vắng rất đáng kể các “ông bầu” tại kỳ nghị sự quan trọng nhất của cả mùa bóng.
 
Ông Nguyễn Văn Đệ tỏ ra khá bức xúc. Ảnh: Quang Liêm


Ngoài ra, ông còn “tố” dàn lãnh đạo VPF làm việc thiếu tôn trọng các ông bầu đội bóng, họp hành hội nghị thiếu dân chủ, công khai, thậm chí, còn mang nặng tính “khủng bố”… Ông cũng nhắc nhở một số tờ báo chỉ biết đưa tin một chiều, làm tổn hại lợi ích các CLB, trong đó có Thanh Hóa. Tuy nhiên, chỉ đến khi ông Đệ đề xuất đến chuyện xem xét lại tư cách của VPF, khuyến cáo “bầu” Thắng, “bầu” Đức… nên rút khỏi thành phần lãnh đạo VPF đồng thời tuyên bố CLB Thanh Hóa sẽ chỉ tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp 2013 được đặt dưới sự chỉ đạo, điều hành của LĐBĐ Việt Nam (VFF), bầu không khí hội nghị mới thực sự sôi sục.
 
Ông Đoàn Nguyên Đức trao đổi cùng ông Võ Quốc Thắng. Ảnh: Quang Liêm

Phát biểu với tư cách lãnh đạo đội bóng HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức chỉ trích “bầu” Đệ nói sai đến 8/10 sự việc, mang tính “phá đám” đối với VPF, tổ chức mà chính ông Đệ đã bỏ phiếu biểu quyết thông qua việc thành lập hồi tháng 12 năm ngoái.

Eximbank cam kết rót 40 tỉ đồng cho V.League

Với tư cách là Chủ tịch HĐQT Eximbank, ông Lê Hùng Dũng cam kết, ngân hàng này sẽ tiếp tục tài trợ cho V.League trong mùa giải 2013. Eximbank sẽ thực hiện đầy đủ năm cuối cùng trong bản hợp đồng trong ba năm đã ký kết với LĐBĐ Việt Nam, dự kiến tăng 10% theo cam kết để đạt mức 40 tỉ đồng.

 
Tiếp lời “bầu” Đức, Phó Chủ tịch VFF đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT VPF Lê Hùng Dũng cho rằng, bất kỳ nhận định nào về tư cách pháp nhân của VPF đều là sai lầm. Theo ông, gần một năm qua, VPF đã làm được khá nhiều việc cho bóng đá Việt Nam, tất nhiên, cũng có những mặt chưa được mà những người có trách nhiệm sẽ còn ngồi lại để giải quyết cùng nhau. Dù vậy, cũng từ ý kiến của “bầu” Đệ hay “bầu” Kiên (CLB TPHCM), ông Dũng mạnh dạn đưa ra đề xuất hoãn lại việc công bố lịch bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa giải 2013 để tìm kiếm sự đồng thuận cao nhất của các đội bóng hơn là “sĩ diện” của chính tổ chức VPF.
 


Sau rất nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các bên tham dự hội nghị, trong cuộc trao đổi với báo giới ngay sau đó, Chủ tịch Võ Quốc Thắng cho biết, VPF sẽ tổ chức một hội nghị bao gồm đại diện 28 CLB chuyên nghiệp và hạng Nhất để xác định số lượng đội tham dự mùa giải mới 2013 trước khi tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu. Nhiều khả năng, hội nghị này sẽ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT, UBND và Sở VH-TT-DL địa phương chủ quản các đội bóng như ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Theo ông Thắng, VPF đã tuân thủ quy định, chỉ thị sát sao từ Tổng cục TDTT và VFF trong quá trình làm việc, điều hành các giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Tất cả chủ trương, việc làm của VPF luôn có sự đồng thuận cao từ hai tổ chức chủ quản này. Ông Thắng cũng khẳng định, VPF luôn cầu thị, lắng nghe mọi đóng góp để hoàn thiện tổ chức và cơ chế làm việc. trong trường hợp cần thiết, VPF sẽ xem xét lại cơ cấu của chính tổ chức này để có thể tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các bên có liên quan với mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam đến những thành công cao hơn trong tương lai. VPF được thành lập không vì mục tiêu lợi nhuận, tất cả vì bóng đá Việt Nam. Nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế đã bắt đầu quan tâm đến bóng đá Việt Nam và đó là cơ sở để mọi người hy vọng.
 
Hai “thiếu gia” vắng mặt
 


Tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2012, lãnh đạo, HLV trưởng của 2 đội bóng Navibank Sài Gòn và V.Hải Phòng đã vắng mặt. Chủ tịch CLB Navibank SG Nguyễn Vĩnh Thọ trước đó đã gửi công văn đến LĐBĐ TPHCM đề nghị tìm đối tác để chuyển giao nên phải chăng, lãnh đạo của N.SG "ngại" đến dự buổi lễ tổng kết này? Trong lúc đó, V.HP cũng đang "kiện toàn" lại đội ngũ lãnh đạo cũng như HLV và cầu thủ sau khi rớt hạng. Hơn nữa, việc chuyển giao CLB Hà Nội của bầu Hiển vẫn chưa rõ ràng, nên có thể các thành viên của đội bóng đất Cảng chưa tiện xuất hiện.
 
Đào Tùng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI