Bầu Đức bỏ phiếu cho ai làm phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoài Nam được bầu Đức đánh giá cao trong cuộc đua phó chủ tịch tài chính VFF

Chiều 7-12, trong thời điểm LĐBĐ Việt Nam đang tổ chức cuộc họp Ban chấp hành lần thứ 14 để chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa 8 (nhiệm kì 2018-2022), phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch CLB HAGL và là người đang giữ chức phó chủ tịch tài chính VFF.

Không vòng vo, bầu Đức cho biết, tiêu chí để người lên thay thế cho ông giữ chức phó chủ tịch tài chính VFF phải đáp ứng được 3 điều.

"Quan điểm của tôi là làm phó chủ tịch tài chính VFF thì đầu tiên, ứng viên phải là người biết làm tài chính. Thứ hai là người đó phải có quan hệ rộng, có những đối tác lớn thì mới nghĩ đến những hợp tác lớn, tài trợ lớn. Thậm chí quan hệ tầm quốc tế càng tốt. Trong danh sách 4 người, để đáp ứng được 2 tiêu chí đầu tiên, tôi đánh giá thấp ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên giám đốc khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình), người thứ hai là ông Trần Văn Liêng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Cacao Việt Nam", bầu Đức cho biết.

Theo ông bầu của CLB HAGL, năng lực của 2 ứng viên Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam) và ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiểm tổng giám đốc công ty cổ phần Động Lực) được xem là 50-50: "Ông Thành là gương mặt quen thuộc, làm việc với bóng đá Việt Nam từ lâu rồi. Còn với Nguyễn Hoài Nam là gương mặt mới, nhưng năng lực không kém anh Thành. Còn 2 ứng viên kia, tôi đánh giá không có cửa, bởi bầu chọn thì phải áp dụng các tiêu chí trên".

"Tiêu chí cuối cùng mà tôi muốn nói ở đây, mà chắc chắn HAGL sẽ bỏ phiếu chọn, đó phải là người trẻ tuổi, năng động. Không nên chọn người lớn tuổi nữa. Vì vậy tôi tin rằng ông Nguyễn Hoài Nam sẽ đứng đầu nếu tính đến tiêu chí thứ ba này".

Anh Dũng