Tin vui cho HAGL là 2 trong số 3 ngoại binh chủ lực mà ĐTLA sử dụng ở trận hòa Thanh Hóa 1-1 là Paulo Owen và Gilson Campos nhiều khả năng sẽ không kịp bình phục chấn thương. ĐTLA có thể sẽ thi đấu thiên hẳn về phòng ngự với mục tiêu tìm một trận hòa ở Pleiku. Đây sẽ là cơ hội cho 2 chân sút lợi hại của HAGL là Oseni và Evaldo có dịp lập công để giải tỏa cơn khát bàn thắng.

Xét về thực lực, với những bổ sung chất lượng đầu mùa như trung vệ Ngọc Luận hay tiền đạo Oseni, HAGL được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, “gỗ” phải cảnh giác với duyên ghi bàn vào lưới đội bóng cũ của tiền đạo Việt Thắng. Mùa 2011 trong màu áo V.Ninh Bình, Việt Thắng đã sút tung lưới ĐTLA để mang về trận hòa 2-2 cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ. Tương tự, thời còn khoác áo ĐTLA trước khi ra V.Ninh Bình, tiền đạo gốc Long An cũng đã 2 lần sút tung lưới HAGL, đội bóng anh từng đầu quân những năm 2002.

Những trận đấu giữa HAGL và ĐTLA gần đây không còn giữ được sự máu lửa, quyết liệt như thời bầu Đức và bầu Thắng tranh nhau treo thưởng nóng để khích lệ tinh thần cầu thủ. Tuy nhiên, trong bối cảnh cả 2 đội rất khát điểm để giải tỏa sự căng cứng đầu mùa, trận đấu vẫn hứa hẹn và thu hút được lượng lớn khán giả Gia Lai đến sân cổ vũ.

Trận đấu còn lại trong ngày 10-3 sẽ là cuộc so tài giữa Thanh Hóa và tân binh Đồng Nai, đội bóng đã gây bất ngờ khi thắng V.Ninh Bình 1-0 ở ngày khai mạc. Kênh VTC3 sẽ truyền hình trực tiếp trận đấu này lúc 16 giờ.

M. Ngọc